Thạch sùng Côn Đảo

Thạch sùng Côn Đảo (Cyrtod  tylus condorensis) cũng chỉ mói biết ở Côn Đảo, loài này còn tương Đối phổ biến. Là một loài bò sát trong họ Tắc kè (Gekkonidae). Loài này được Smith mô tả khoa học đầu tiên năm 1921.

Thạch sùng Côn Đảo

Thạch sùng Côn Đảo là loài đặc hữu của Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam. Chiều dài đầu-thân và chiều dài đuôi của cá thể đực lần lượt là 80 milimét và 100 mm còn ở cá thể cái là 68 mm và 85 mm. Phần lưng của thạch sùng Côn Đảo có màu nâu xám với những vết lớn sậm màu thường xếp theo chiều ngang, trong khi phần dưới cơ thể có màu xám nhợt nhạt.

Nhóm Động vật đặc hữu của Côn Đảo: Có 3 loài Động vật đặc hữu của Côn Đảo. Đó là những loài cần quan tâm bảo vệ đặc biệt vì chỉ còn có ở đây như: Sóc mun (Callosciurus sp) Loài chưa định tên, song có thể nói là loài mới, ở Việt Nam mới chỉ gặp Sóc mun ở Côn Đảo; Sóc đen Côn Đảo (Rafuta bicolor condorensis): Loài phụ, chỉ có Côn Đảo; Thạch sùng Côn Đảo (Cyrtod tylus condorensis) cũng chỉ mói biết ở Côn Đảo. Loài này còn tương Đối phổ biến.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Startup Havaz miễn phí, giảm giá vé cho tân sinh viên đi tuyến Vũng Tàu – TP Hồ Chí Minh
Bài sau
Chuyện về một người tù Côn Đảo bất khuất
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.