Siêu tàu Thăng Long 1.017 chỗ tạm phục vụ tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo từ 9/3/2024

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc Express đã có kế hoạch đưa siêu tàu khách Thăng Long với sức chứa 1.017 khách vào vận hành, phục vụ tạm thời tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo.

Tàu cao tốc Thăng Long

Trao đổi với Lao Động, ông Vũ Văn Khương – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) – cho biết, đơn vị đã có kế hoạch đưa siêu tàu khách cao tốc Thăng Long có sức chứa hơn 1.000 khách vận hành phục vụ tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo từ ngày 9.3.

Theo kế hoạch trước đây, đơn vị dự kiến sử dụng tàu cao tốc Thăng Long để phục vụ tuyến Nhà Bè (TPHCM) – Côn Đảo. Tuy nhiên đến nay, chưa hoàn tất các thủ tục, nên việc triển khai tuyến này chưa đạt tiến độ mong muốn.

Bên cạnh đó, thời điểm này, biển đã bớt sóng gió, dẫn đến nhu cầu đi Côn Đảo tăng cao. Do đó, đơn vị đã quyết định đưa tàu cao tốc Thăng Long vào vận hành phục vụ tạm thời cho tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, trong khi chờ hoàn tất thủ tục để vận hành tuyến Nhà Bè – Côn Đảo.

“Theo kế hoạch, tàu Thăng Long sẽ đến Vũng Tàu ngày 7.3 và ra mắt vào ngày 8.3. Chuyến đầu tiên đi Côn Đảo sẽ khởi hành ngày 9.3 và đơn vị đã xây dựng kế hoạch tạm thời phục vụ tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo đến hết tháng 3.2024” – ông Khương thông tin.

Các đại lý/phòng vé cũng cho biết, đã nhận được thông tin chuyển đổi phục vụ từ tàu Trưng Nhị sang tàu Thăng Long trên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo từ ngày 9.3 và tiến hành kiểm tra lại các vé đã đặt trước đây, để đảm bảo phục vụ tốt cho khách hàng đến/đi Côn Đảo từ Vũng Tàu.

Siêu tàu khách cao tốc Thăng Long có chiều dài lên đến 77,46m, gồm 4 tầng (2 tầng khoang Eco, 1 tầng khoang VIP và không gian tầng trên cùng được bố trí dành riêng cho “Café Roof Top”.

Tàu có tổng sức chở đến 1.017 khách, sử dụng 3 động cơ Rolls-Royce MTU hàng đầu thế giới, có tổng công suất đạt 11.580 mã lực, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm nhập khẩu từ Italy, giúp con tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/h.

XEM THÊM: LỊCH CHẠY TÀU CAO TỐC THĂNG LONG VŨNG TÀU – CÔN ĐẢO THÁNG 3/2024

Báo Lao Động

5/5 - (1 bình chọn)
Tàu cao tốc Thăng Long
Bài trước
Thông tin cơ bản về tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo
Bài sau
Ngắm cận cảnh Siêu du thuyền Thăng Long tại Vũng Tàu
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.