Thông tin cơ bản về tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo

Hiện nay, hãng tàu cao tốc Phú Quốc Express đang tích cực cùng các Bộ ban ngành, địa phương triển khai mở tuyến tàu cao tốc từ TP Hồ Chí Minh đi Côn Đảo và ngược lại, cùng vetaucondao.vn thông tin sơ bộ về tuyến hải trình đặc biệt này nhé !

Tuyến tàu cao tốc Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh) đi Côn Đảo có hài trình khoảng 225 km, xuất phát từ cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (huyện Nhà Bè) đến Bến cảng tàu khách Côn Đảo tại Vịnh Côn Sơn (huyện Côn Đảo), tàu được Phú Quốc Express sử dụng cho tuyến đường thuỷ này là tàu cao tốc Thăng Long. Đây là con tàu cao tốc 1 thân lớn nhất Việt Nam hiện nay do Phú Quốc Express đóng mới và hạ thuỷ vào tháng 5/2022 nhằm phục vụ riêng cho tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo.

Việc mở thêm tuyến TPHCM – Côn Đảo không chỉ thúc đẩy phát triển vận tải thủy nội địa, phát triển du lịch giữa đất liền với Côn Đảo mà còn đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân khi sân bay Côn Đảo đang chuẩn bị triển khai dự án đầu tư nâng cấp cảng hàng không.

Tàu cao tốc Thăng Long
Tàu cao tốc Thăng Long

Tàu cao tốc Thăng Long tuyến TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo

Tàu cao tốc Thăng Long có chiều dài lên đến 77,46m, bao gồm 4 tầng , trong đó 2 tầng dành cho các khoang ECO phổ thông, 1 tầng dành cho khoang VIP và tầng còn lại được có bố trí một không gian tầng trên cùng dành riêng cho các hoạt động cà phê thư giãn.

Tàu cao tốc Thăng Long còn được gọi là siêu tàu khi có tổng sức chở lên đến 1.017 khách, được sử dụng 3 động cơ Rolls-Royce MTU. Đây là loại động cơ hàng hải hàng được đánh giá là hàng đầu thế giới hiện nay với tổng công suất đạt 11.580 sức ngựa, đạt tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm đóng tàu nhập khẩu từ Italy, giúp con tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/giờ.

Tàu cao tốc Thăng Long được đóng mới tại nhà máy Z189 Hải Phòng

Theo đánh giá của các chuyên gia, với kích thước lớn cùng thiết kế đặc biệt làm tăng khả năng rẽ sóng và sự ổn định, giảm tối đa ảnh hưởng lắc dọc mà những con tàu nhỏ hơn thường gặp phải, khách đi siêu tàu cao tốc Thăng Long sẽ không bị say sóng, có thể trải nghiệm sự êm ái, thư giãn trên biển như những con tàu du lịch khổng lồ trên thế giới. Tàu cao tốc Thăng Long sẽ phù hợp trong các tuyến vận tải đường thuỷ xa trên biển Đông, nơi thường xuyên có những biến động về thời tiết khá phức tạp.

Hạ thủy siêu tàu Thăng Long tại Hải Phòng năm 2022

Dự kiến thời gian đi tàu từ TPHCM tới Côn Đảo sẽ khoảng trên 6 tiếng đồng hồ. Hiện nay các đơn vị liên quan đang chuẩn bị về nhân sự vận hành cũng như tính toán các phương án khai thác về số chuyến, giá vé… nhằm phục vụ hành khách tốt nhất cho hành trình mới này.

Giá vé tàu cao tốc Sài Gòn – Côn Đảo

Giá vé từ thứ Hai đến thứ Năm:

 • VIP: 1,100,000 VNĐ/lượt;
 • ECO phổ thông: 880,000 VNĐ/lượt;
 • Người cao tuổi/Trẻ em: 700,000 VNĐ/lượt;
 • Người khuyết tật: 615,000 VNĐ/lượt.

Giá vé từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, Lễ, Tết:

 • VIP: 1,100,000 VNĐ/lượt;
 • ECO phổ thông: 980,000 VNĐ/lượt;
 • Người cao tuổi/Trẻ em: 780,000 VNĐ/lượt;
 • Người khuyết tật: 685,000 VNĐ/lượt.

Giá vé trên là giá vé dự kiến cho chuyến hành trình này, QUÝ KHÁCH HÀNG LƯU Ý: Ngoài tiền vé trên, Chúng tôi sẽ tiến hành thu phí sử dụng nhà ga cảng biển tại huyện Côn Đảo từ ngày với chi phí là 18.000 đồng/lượt/hành khách (36.000 đồng vé khứ hồi).

Bến cảng khởi hành/cập bến Sài Gòn – Côn Đảo

Hiện tại các thủ tục về cầu tàu 2 đầu tuyến là TP Hồ Chí Minh và Côn Đảo được các đơn vị liên quan xác nhận đã hoàn tất. Trong đó, đầu bến tại Côn Đảo là Cảng Bến Đầm hiện đã nâng cấp xong, đảm bảo cho tàu khách công suất lớn có thể hoạt động. Tại đầu bến TP Hồ Chí Minh, cảng khai thác tàu khách đã được xác định là cảng Sài Gòn – Hiệp Phước (huyện Nhà Bè).

Cảng Bến Đầm Côn Đảo

Cảng Bến Đầm là điểm ra vào chính của các loại phương tiện đường biển đến Côn Đảo. Đây cũng là điểm cung ứng dịch vụ thiết yếu cho tàu thuyền khai thác hải sản xa bờ. Cảng Bến Đầm vừa được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đầu tư, nâng cấp, mở rộng trở thành cảng tổng hợp với quy mô lớn, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của huyện Côn Đảo.

Hiện nay, cầu cảng chính có thể tiếp nhận tàu trọng tải 3.000 tấn; cầu tàu cá với chiều dài bến hơn 119m, chiều rộng 18,52m; cầu dẫn với quy mô cầu dài 135 m, rộng 15,52 m hoàn toàn phù hợp để đón những tàu cao tốc, du thuyền có sức chứa lớn.

Cảng Bến Đầm Côn Đảo vừa được đầu tư nâng cấp xong

Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước

Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước có địa chỉ tại D10C đường D3 – Khu công nghiệp Hiệp Phước, Xã Hiệp Phước, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh. Mặc dù trước đây là cảng chuyên để tiếp nhận hàng hóa đến và rời TP Hồ Chí Minh, nhưng thời gian gần đây, Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước đã bắt đầu đón những con tàu khách, du thuyền du lịch đến với TP Hồ Chí Minh, chính vì những yếu tố đó, nơi đây được Sở GTVT TP Hồ Chí Minh xác định là điểm đón trả khách đi Côn Đảo của tàu cao tốc Thăng Long vì chiều dài cảng phù hợp để cập bến của tàu Thăng Long.

Tàu du lịch VASCO DA GAMA mang theo hơn 1000 hành khách và thuyền viên đã cập cầu an toàn tại bến Cảng Sài Gòn – Hiệp Phước thuộc Cảng Sài Gòn

Liên hệ đặt vé tàu cao tốc Sài Gòn – Côn Đảo

TỔNG ĐẠI LÝ VÉ TÀU CAO TỐC CÔN ĐẢO trên tất cả các tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo, TP Hồ Chí Minh – Côn Đảo, Sóc Trăng – Côn Đảo và Cần Thơ – Côn Đảo

Hotline: 0889271234 – 0889371234

Email: booking@vetaucondao.vn

Website: https://vetaucondao.vn

Liên hệ mua và giao vé tại TP Vũng Tàu: 088 937 1234

 • Địa chỉ: Số 110 Huyền Trân Công Chúa, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên hệ mua và giao vé tại Côn Đảo: 0987 556 294

 • Địa chỉ: Số 25 đường Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên hệ mua và giao vé tại TP Bà Rịa: 0389546426

 • Địa chỉ: Số 100 Phạm Văn Đồng, Phước Trung, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên hệ mua và giao vé tại SÓC TRĂNG: 088 921 1234

 • Địa chỉ: Ấp Cảng, Thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, TP Sóc Trăng
Lễ hạ thủy siêu tàu Thăng Long tại Hải Phòng năm 2022
5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước
Cảng Sài Gòn Hiệp Phước
Bài sau
Siêu tàu Thăng Long 1.017 chỗ tạm phục vụ tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo từ 9/3/2024
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.