Quên lối về với món cá bò giáp nướng muối ớt

Côn Đảo với nhiều món ăn hải sản ngon, lạ. Trong đó, các món ăn chế biến từ cá bò giáp rất được ưa chuộng. Cá bò giáp là loại hải sản đặc biệt của Côn Đảo, đánh bắt tự nhiên;

Cá có màu xanh đen, bộ răng chắc khỏe, thuộc loại cá dữ, thức ăn của cá bò thường là các loài giáp xác như sò, nghêu, cua ghẹ và san hô ; cá có trọng lượng từ 1.5kg đến 5kg. Thịt cá bò giáp dai, thơm tựa thịt gà, phần thịt ở đuôi cá có màu đỏ sậm như thịt bò , vị ngọt dai và béo. Cá có hàm lượng đạm cao chứa nhiều Vitamin A, D, B12 rất tốt cho sức khỏe.

Chế biến: cá bò giáp được chế biến các món ăn ngon như Gỏi, nướng mọi, cháo đậu xanh, lẩu,…

Cá Bò giáp Côn Đảo

Cá bò giáp nướng muối ớt Côn Đảo

Cá phải chọn con còn sống, mập, lưng dày, sau đó làm sạch, bỏ ruột, dùng dao khứa những đường chéo trên thân cá cho dễ thấm gia vị và nhanh chín. Ớt trái giã nát rồi ướp đều lên cá, ướp tiếp các gia vị còn lại, để chừng 30-45 phút cho ngấm. Tiếp theo, cho cá lên vỉ nướng trên bếp than hồng. Khi nướng, cần trở đều tay để thịt cá chín đều, thơm ngon. Thực khách có thể cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún tươi tùy theo ý thích. Giá bán: 580 ngàn đồng/kg (đã chế biến). Ngoài nướng muối ớt, cá bò giáp còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nấu lẩu ngót, hấp, nướng lá chuối, nướng giấy bạc, om, ăn sống mù tạt, nấu cháo…

Cá bò giáp nướng muối ớt

Cá bò giáp vì cá có lớp vỏ cứng, bề ngoài trông cá xấu xí, không hấp dẫn nhưng khi cá đã qua chế biến sẽ trở thành món ăn ngon. Đây là loại cá đặc sản hiếm có của vùng biển Côn Đảo, thường sống ở rạn san hô, khó đánh bắt. Thịt cá bò giáp có độ dai, ngọt nhưng lại có vị bùi, béo. Da cá bò giáp chiên giòn cũng là món ăn hấp dẫn nhiều thực khách.

Xem thêm: Ăn thử cá Bò Hòm đặc sản Côn Đảo ngon như thịt Gà

Rate this post
Bài trước
“Cá Côn Sơn – Gà Côn Đảo” kể tiếp câu chuyện ẩm thực Côn Đảo
Bài sau
Tạm hoãn tàu cao tốc Côn Đảo Express ngày 3/9

1 Bình luận. Leave new

Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.