“Cá Côn Sơn – Gà Côn Đảo” kể tiếp câu chuyện ẩm thực Côn Đảo

Là một vùng hải đảo nên việc ăn hải sản tại Côn Đảo đặc biệt là món cá thì không có gì bàn cãi nhưng có một món mà chúng tôi muốn đề cập đến là gà Côn Đảo.

Có thể khẳng định Côn Đảo là một trong những huyện có lượng tiêu thụ gà lớn nhất trong cả nước vì GÀ là một trong những thứ không thể thiếu trong mâm cúng các Liệt sĩ và Cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương và các điểm di tích tại đây.

Cá Côn Sơn

Côn Đảo với điều kiện tự nhiên và môi trường sinh thái thuận lợi, nên nuôi trồng và đánh bắt hải sản là một trong những thế mạnh kinh tế của Côn Đảo. Đặc biệt nơi đây có vô số loại cá tươi ngon khác nhau như cá Mú, cá Thu, cá Bớp, cá bò hòm…. chúng có hương vị thơm ngon, độc đáo không thể lẫn với bất kì nơi nào.

Chả cá thu Côn Đảo

Vì được ngư dân trên đảo đánh bắt hoàn toàn tự nhiên nên bạn có thể yên tâm về độ tươi ngon của chúng. Những loại cá này được chế biến thành rất nhiều các món ngon như món gỏi, món nướng, chả, canh chua, kho, dán hay hấp.

Cá bò nướng giấy bạc
Cá bò hòm Côn Đảo

Gà Côn Đảo

Một ngày lượng gà tiêu thụ trên đây không biết bao nhiêu mà kể vì gà là một thứ không thể thiếu trong mâm cúng tại nghĩa trang liệt sĩ và các điểm di tích tại Côn Đảo, thông thường sau khi cúng xong thì các gia đình và du khách đem về nhà ăn lấy lộc, tuy nhiên có một số trường hợp bạn có thể xin và mọi người đều sẵn lòng tặng lại ngay (coi như cúng cô hồn, ha ha).

Một con gà cúng và một mâm xôi ở Côn Đảo trung bình khoảng 400.000 đồng đến 500.000 đồng/phần, món này về kết hợp lại nấu cháo gà thì cực kỳ ngon không thể tả (đồ ăn xin bao giờ cũng ngon).

Nếu bạn cảm thấy có một chút gì đó ngại ngùng, có thể đến các nhà hàng tại đảo để thưởng thức món này, Gia Linh Quán – Ẩm thực Côn Đảo có những món gà mà mình đã trải nghiệm có thể khẳng định là rất tuyệt.

Tại đây bạn còn có cơ hội để thưởng thức một đặc sản nổi tiếng đó chính là Gà Rẫy Côn Đảo được chế biến thành nhiều món với không gian rộng rãi thoáng mát lên tới 200 chỗ ngồi cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp sẽ đem lại sự thoải mái và hài lòng cho khách hàng.

Hãy đến và cảm nhận những món đặc sản tại Côn Đảo, vì nơi đây thực chất ăn gì cũng ngon bởi sau khoảng thời gian mệt nhoài vì những chuyến hải trình, những chuyến bay và khám phá, tắm biển Côn Đảo khiến bụng bạn cồn cào hơn lúc nào hết.

Xem thêm: Thưởng thức Tôm mũ ni Côn Đảo

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Nhum biển Côn Đảo được mệnh danh là nhân sâm của biển
Bài sau
Quên lối về với món cá bò giáp nướng muối ớt

1 Bình luận. Leave new

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.