Hướng dẫn đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc Trưng Trắc từ cảng Trần Đề

Đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc Trưng Trắc (thương hiệu Côn Đảo Express) – hiện nay là phương án tối ưu nhất về chi phí với phương tiện xe khách và tàu cao tốc kết hợp. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẽ bí kíp từ A-Z.

Trong trường hợp bạn có nguồn tài chính dư dả thì phương án tối ưu nhanh như chớp là book vé máy bay từ TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ bay thẳng ra Côn Đảo. Hoặc đặt vé trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo vào các ngày thứ sáu và Chủ nhật hằng tuần. Tuy nhiên mỗi cách nó có cái hay và trải nghiệm riêng nên tùy hứng và tình hình tài chính của của mỗi bạn

Với những thông tin sau, có thể bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để đến với Côn Đảo – Hòn đảo kỳ bí và đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Cách đi Côn Đảo bằng tàu cao tốc Trưng Trắc

Kinh nghiệm đi tới Côn Đảo tiết kiệm thời gian nhất là 12h đêm bạn khởi hành từ Sài Gòn. Đi xe Phương Trang xuống thẳng bến tàu cánh ngầm (xe Phương Trang có các giờ xuất phát tại TP Hồ Chí Minh đi Trần Đề là 22h00 và 23h00, bạn sẽ đến Trần Đề vào khoảng 4 giờ sáng). Xe khách Mỹ Duyên và Phương Trang là 02 chuyến xe duy nhất hiện nay chở khách từ TP Hồ Chí Minh đi thẳng Trần Đề, ngoài ra, rất nhiều xe khách tại bến xe Miền Tây có thể chở bạn về bến xe Sóc Trăng, vì vậy vào khoảng 11h00 đến 12h đêm để tới Sóc Trăng vào sáng sớm.

Khoảng cách từ bến xe Sóc Trăng đến cảng Trần Đề khoảng 35km. Bạn sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ nếu đi bằng taxi với giá khoảng 300.000 đồng/lượt hoặc các xe trung chuyển với giá 40.000 đồng – 50.000 đồng/lượt.

Lượt về có khá nhiều xe chờ sẵn từ cảng Trần Đề về bến xe Sóc Trăng, Cần Thơ hoặc về thẳng Sài Gòn nên bạn không phải lo nhé.

Lịch tàu Côn Đảo Express từ Cảng Trần Đề đi Côn Đảo

Hiện tại tàu cao tốc Trưng Trắc chỉ chạy duy nhất 01 chuyến mỗi ngày cụ thể như sau:

  • Đi từ cảng Trần Đề (Sóc Trăng) lúc 8h30 sáng
  • Và 1 chuyến về từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) lúc 13h chiều.

Lưu ý: Bạn phải có mặt ở đây trước 45 phút để làm thủ tục lên tàu. Thời gian hải trình mỗi chiều khoảng 1 giờ 45 phút nên có thể hoàn toàn an tâm và không lo say sóng.

Tàu cao tốc Trưng Trắc tại cảng Trần Đề (Sóc Trăng)

Từ cảng Bến Đầm vào trung tâm thị trấn Côn Đảo khoảng 15 km, bạn có thể đi taxi trên đảo hoặc các chuyến xe bus về Trung tâm Thị trấn Côn Sơn chỉ khoảng 40.000 đồng – 50.000 đồng/người. Đơn giá cho thuê xe máy ngay tại Cảng Bến Đầm hiện nay cũng chỉ khoảng từ 100.000 đồng – 150.000 đồng/xe/ngày nên đây cũng là một trong những phương án tối ưu dành cho những phượt thủ muốn khám phá Côn Đảo bằng xe gắn máy mà không phải tốn chi phí mang xe ra.

Đặt vé tàu cao tốc Trưng Trắc từ Trần Đề đi Côn Đảo

Nếu bạn muốn đi Côn Đảo xuất phát từ cảng Trần Đề đi bằng tàu cao tốc thì nên đi tàu Trưng Trắc (tàu mang thương hiệu Côn Đảo Express). Tàu khá to và đẹp, sơn màu đỏ đậm. Ở mạn tàu có in dòng chữ TRƯNG TRẮC và CÔN ĐẢO EXPRESS rất rõ.

Bạn có thể đặt trước vé tàu cao tốc theo các số HOTLINE 0889371234 – 0389546426 – 0987 556 294 . Hiện nay vé đều được chuyển qua khách hàng bằng hình thức online trực tuyến, nên chỉ cần thanh toán số tiền mà các đại lý báo cho khách hàng là hoàn toàn có thể lên tàu đi Côn Đảo.

Mẫu vé tàu cao tốc Côn Đảo – Trần Đề

Các bạn nên đặt vé tàu trước 2 tuần để chuyến đi của mình được thuận lợi, đặt càng cận ngày đi càng khó mua vé. Nếu không mua được vé tàu sớm, bạn có thể đến phòng vé đợi mua vé giờ chót. Nhưng trường hợp này chỉ áp dụng cho số ít hoặc bất đắc dĩ vì khả năng còn vé không nhiều.

Ở cảng Trần Đề có bãi giữ xe máy nên những bạn di chuyển bằng xe máy. Đến cảng có thể gửi xe qua đêm ở đây rất tiện. Quý khách có thể tham khảo các điểm giữ xe tại bến tàu ở Trần Đề.

Bản đồ đến Cảng Trần Đề check in đi Côn Đảo

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước
Hiện thực hóa ý tưởng “Ngày Côn Đảo”
Bài sau
Bạn biết gì về tàu Trưng Trắc – Tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam ?
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.