Tôm hùm đỏ

Cũng chính vì màu sắc đỏ đặc trưng mà loài tôm hùm đỏ này còn được gọi là tôm hùm lửa cũng như được xem là vua hải sản của hòn đảo này.

Tôm hùm đỏ được mệnh danh là vua hải sản ở Côn Đảo (Ảnh: Internet)

Khác với các giống tôm hùm khác, tôm hùm đỏ Côn Đảo không to bằng ấy vậy nhưng thịt rất dai, ngọt và săn chắc. Nghe nói, tôm hùm đỏ không thể nuôi được mà chỉ có thể đánh bắt từ tự nhiên. Chính vì thế, để có thể thưởng thức tôm hùm đỏ, bạn phải mất một khoản chi phí lớn không chỉ bởi thực phẩm này nhiều dinh dưỡng mà còn bởi công đoạn đánh bắt và chế biến.

Thịt tôm hùm không chỉ ngon mà ở dọc sống lưng và đầu của nó còn có một lớp gạch vàng ươm vô cùng bổ dưỡng. Lớp gạch này còn dày hơn mỗi khi mùa đông tới. Tôm hùm đỏ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như sushi, hấp, gỏi hay cháo.

Ngoài ra, đến với Côn Đảo, bạn còn có thể thưởng thức rất nhiều món ngon, quý hiếm khác từ sá sùng, cua vàng, mắm hàu, cá bớp, gỏi cá nhám… Mỗi món ngon nơi đây không chỉ được tôn vinh bởi giá trị lịch sử nơi chúng được sinh ra mà còn bởi chất lượng đặc biệt, sự quý hiếm mà chẳng phải ở nơi nào cũng có được. Chúng đủ sức để mời gọi và níu giữ bước chân người.

Tôm hùm Côn Đảo có nhiều loại như tôm bông, tôm xanh nhưng có một loại đặc biệt nữa là tôm hùm baby hay còn gọi là tôm đỏ, thịt chắc khi hấp hoặc nướng mọi, thịt tôm thơm ngậy, khi nướng phần thịt chắc từ đầu đến đuôi vì vỏ tôm giống như cua 2 da. Thịt tôm hùm này ngon nên chế biến món ăn kiểu gì cũng ngon.

Trong đó phải kể đến món cháo. Một nồi cháo thơm ngậy với màu đỏ của thịt tôm, màu vàng nhẹ của mỡ phi, màu xanh của hành ngò khiến khách du lịch khi đến Côn Đảo nhất định phải thưởng thức món ăn đặc sản này.

Nguồn: khampha.vn

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Các tuyến tham quan di tích, danh thắng và du lịch sinh thái tại Côn Đảo
Bài sau
Mắm nhum – Đặc sản Côn Đảo nổi danh là mắm quý tộc
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.