Thêm hãng tàu cao tốc khai thác tuyến Trần Đề-Côn Đảo

Công ty cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) đã chính thức khai trương đưa vào vận hành tuyến tàu cao tốc nối Trần Đề (Sóc Trăng) đến Côn Đảo (Bà Rịa- Vũng Tàu), và đây cũng là hãng tàu thứ hai khai thác tuyến này.

Vào 8 giờ sáng nay, 26-7, Phú Quốc Express đã đưa tàu Trưng Trắc, là một trong ba tàu cao tốc hai thân tiêu chuẩn châu Âu vào vận hành trên tuyến này, với thời gian di chuyển chỉ 1 giờ 45 phút.

Tàu cao tốc 5 sao Trưng Trắc chạy tuyến Trần Đề – Côn Đảo

Theo đó, tàu Trưng Trắc sẽ khởi hành từ bến tàu cao tốc Côn Đảo Express (đường 30-4, ấp Cảng, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) vào 8 giờ 30 phút sáng và quay ngược lại từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) vào lúc 12 giờ 30 hàng ngày.

Phú Quốc Express cho biết, sự hiện diện của tàu hai thân trên tuyến Trần Đề- Côn Đảo lần này đã giúp các địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Côn Đảo xích lại gần hơn. Đồng thời, cũng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại huyện đảo này của Bà Rịa- Vũng Tàu.

Nhân dịp khai trương tuyến Trần Đề- Côn Đảo, Phú Quốc Express thực hiện chương trình ưu đãi giảm 20% giá vé, áp dụng từ ngày 26-7 đến 31-8-2019 cho tất cả khách hàng mua vé tại các hệ thống đại lý và phòng vé của công ty trên toàn quốc.

Theo đó, giá vé khuyến mãi chỉ từ 256.000 đồng/người/lượt đối với hạng phổ thông và 400.000 đồng/người/lượt hạng VIP.

Bảng giá vé tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo -Trần Đề

Được biết, từ khi thành lập vào năm 2016 đến nay, Phú Quốc Express đã đưa vào vận hành 5 tàu cao tốc hai thân mang tên Phú Quốc Express 5, 6, 7, 8, 9 có sức chứa 300 hành khách trên tuyến Rạch Giá/Hà Tiên đi Phú Quốc; Rạch Giá đi Nam Du và ngược lại.

Từ tháng 2 năm 2019, đơn vị này tiếp tục đóng mới và đưa vào khai thác 3 tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam với sức chứa mỗi tàu lên đến 600 hành khách, đạt vận tốc 35 hải lý/giờ (tương đương khoảng 65 km/giờ) mang tên Côn Đảo Express, Trưng Nhị và Trưng Trắc phục vụ trên hải trình từ đất liền ra Côn Đảo, theo Phú Quốc Express.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 7-2017, tàu cao tốc Superdong Côn Đảo I của Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong Kiên Giang cũng đã khai thác thương mại tuyến tàu cao tốc Trần Đề- Côn Đảo.

Trưng Trắc là tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay, có chiều dài gần 47 mét, rộng hơn 12 mét. Tàu có vận tốc lên đến 35 hải lý (khoảng 65 km/giờ).

Về thiết kế tàu, gồm khoang VIP ở boong trên, ghế bọc da thật, được trang bị màn hình giải trí riêng biệt; khoang phổ thông có không gian rộng với vách ốp da, sàn cách âm chống ồn và đặc biệt có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây, tạo không gian yên tĩnh cho khách hàng; boong ngoài trời tầng trên có sức chứa lên tới 100 người, ở vị trí này du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh quang xung quanh.

https://youtu.be/ztpHLe0o1IE

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Khai trương tuyến tàu cao tốc 5 sao Sóc Trăng đi Côn Đảo
Bài sau
Một lần đến chốn kinh thiêng
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.