Tàu cao tốc Trưng Nhị thực hiện những chuyến hải trình đầu tiên

Nếu khách hàng để ý sẽ thấy vừa qua, PQE đã đưa vào hoạt động tàu cao tốc Trưng Nhị đã thực hiện những chuyến hải trình đầu tiên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo – Vũng Tàu.

Tàu được công ty đóng tàu 189 đã tiến hành bàn giao cho PQE vào ngày 22/6/2019 để chủ đầu tư kịp đưa vào khai thác mùa du lịch 2019 và kết nối non sông Việt. Đó là con tàu thứ ba của công ty này đưa vào hoạt động để vận chuyển khách tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo sau Côn Đảo Express 36 và Trưng Trắc.

Những ưu điểm đặc biệt của tàu cao tốc Trưng Nhị

  • Tốc độ tối đa lên đến 35 hải lý/giờ
  • Tải trọng của tàu lên đến 598 hành khách/lượt
  • Tàu cao tốc hai thân có chiều dài lên đến 47 mét và chiều rộng 12 mét
  • Chất lượng và độ an toàn đạt tiêu chuẩn Châu Âu
  • Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp nhập khẩu từ Ý.
  • Dịch vụ VIP tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp Châu Á Thái Bình Dương
Khách hàng trên tàu cao tốc Trưng Nhị

Theo chủ đầu tư, tàu cao tốc Trưng Nhị được trang bị bốn máy Rolls-Royce MTU, với tốc độ tối đa đạt tới 35 hải lý (60km/h). Nhờ đó sẽ rút ngắn thời gian đi từ Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại còn 3,5 tiếng đồng hồ.

Theo thiết kế, tàu chịu được sóng gió cấp 7 – 8, trong khi theo khảo sát, sóng gió ở vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu trong điều kiện bình thường chỉ ở cấp 4 – 5. Khoang hành khách có 2 tầng, ngoài hạng ghế phổ thông còn có hạng ghế Delux và hạng VIP. Mỗi ghế VIP được trang bị màn hình giải trí riêng biệt, ghế tàu có thể ngả ra sau 120 độ, sàn tàu có cách âm, tàu được trang bị hệ thống âm thanh giải trí với tai nghe không dây.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Người dân huyện Côn Đảo sẵn sàng từ bỏ túi nilon
Bài sau
Phở đặc biệt: Măm hết Côn Đảo cùng đồng bọn
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.