Tàu cao tốc ra Côn Đảo hoạt động trở lại vào ngày 25/4/2020

Sau thời gian tạm ngưng hoạt động để thực hiện cách ly xã hội phòng dịch Covid-19, ngày 25/4/2020 tàu cao tốc Côn Đảo Express sẽ hoạt động trở lại trên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại.

Lịch trình hoạt động của tàu cụ thể như sau:

Tuyến

Giờ xuất bến

Giờ cập bến

Ghi chú

Vũng Tàu – Côn Đảo

8:00AM

11:50PM

Thứ 7 hằng tuần

Côn Đảo – Vũng Tàu

13:30PM

17:20PM

Chủ Nhật hằng tuần

Thông báo này có hiệu lực kể từ ngày 23/4/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Giá vé tàu cao tốc Côn Đảo Express vào cuối tuần như sau:

Đối tượng Giá vé
Vé VIP 1,200,000 VND/lượt
Vé ECO 880,000 VND/lượt
Vé Người cao tuổi/Trẻ em 700,000 VND/lượt
  • Giá trên đã bao gồm VAT.
  • Trẻ em (6-11 tuổi) và người cao tuổi (trên 60 tuổi) áp dụng giảm giá Eco theo chính sách của Công ty
  • Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1m2 trong trường hợp ngồi chung ghế với người lớn đi kèm thì được miễn phí vé lên tàu.

Lưu ý quan trọng: Để phòng chống lây lan dịch Covid-19, tàu cao tốc ra Côn Đảo sẽ bố trí hành khách trên 1 hàng ghế cách nhau ít nhất 1 ghế.

Trước chuyến tàu cao tốc, hành khách được đo thân nhiệt và phải khai báo sức khoẻ y tế. Mọi hành khách phải đeo khẩu trang trong suốt hải trình từ bờ ra đảo và ngược lại.

Đồng thời, Trước đó, ngày 27/3/2020 UBND huyện Côn Đảo cũng đã có công văn gửi các hãng tàu cao tốc, hãng máy bay trong đó đề nghị chỉ giải quyết bán vé phục vụ đi lại cho người dân vì mục đích cần thiết.

  • Đối với người dân địa phương: phải có sổ hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú tại Côn Đảo.
  • Đối với người dân ở các địa phương khác: phải có giấy xác nhận, giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị cử đi công tác, đơn vị sử dụng lao động.

Các hãng, đại lý bán vé phải lưu các giấy tờ liên quan nói trên của hành khách để đối chiếu khi cần thiết. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ 00 phút ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị nào bán vé cho hành khách mà không có giấy tờ xác minh kèm theo, để xảy ra sự việc đáng tiếc thì liên đới chịu trách nhiệm.

Ngoài ra, hành khách phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc trước khi thực hiện hành trình trên các chuyến tàu cao tốc ra đảo.

Nhân viên phục vụ trên các phương tiện nêu trên thực hiện các bước sau:

  • Bước1, sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tải ứng dụng khai báo sức khỏe (tìm kiếm theo từ khóa chính xác: “Vietnam Health Declaration“) từ CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App store (đối với hệ điều hành iOs).
  • Bước 2 là hướng dẫn và hỗ trợ hành khách khai báo trên trang website https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng như hướng dẫn tại bước 1 đối với hành khách chưa khai báo.
  • Bước 3 là thông báo ngay cho sở y tế, Trung tâm y tế dự phòng/Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 nơi gần nhất khi phát hiện hành khách có biểu hiện nghi ngờ nhiễm COVID-19 (sốt, ho, khó thở).

Đặc biệt, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu hành khách trước khi thực hiện hành trình của mình phải thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc và cung cấp cho nhân viên sử dụng ứng dụng, thực hiện quét mã “QR code” mà khách được cấp khi khai trên ứng dụng này./.

 

Rate this post
Bài trước
Rùa biển giao phối: Điệu nhảy của đại dương
Bài sau
Giá vé và lịch chạy tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo dịp lễ 30/4 và 1/5
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.