Quà lưu niệm sáng tạo từ vỏ sò ốc biển Côn Đảo

Quà lưu niệm thường không thể thiếu với bất kỳ ai trở về sau chuyến du lịch Côn Đảo. Nhờ nó mà bạn có thể hồi tưởng lại chuyến thăm Côn Đảo, đi tour du lịch Côn Đảo của mình. Côn Đảo có những đồ lưu niệm rất đẹp và sáng tạo được làm từ biển dành cho du khách tới thăm.

Ở Côn Đảo có nhiều quầy hàng, cửa hàng bán quà lưu niệm được làm từ những con ốc rất độc đáo, bắt mắt. Bạn có thể tìm mua các sản phẩm của biển như vỏ ốc, sò được chế tác rất đẹp tại chợ Côn Đảo, hoặc các của hàng đồ lưu niệm như Côn Đảo gift (địa chỉ: đường Nguyễn An Ninh, Khu 8, Huyện Côn Đảo, sđt: +84 254 3830 889)

Tới du lịch Côn Đảo, đi tour Côn Đảo, du khách sẽ thích thú với các sản phẩm đẹp mắt sáng tạo được làm từ các vỏ sò ốc biển. Các sản phẩm mỹ nghệ sò ốc ở Côn Đảo được nghệ nhân thực hiện một cách tỷ mỹ, qua nhiều công đoạn. Trước tiên, vỏ sò, vỏ ốc cần được đem ngâm để tẩy sạch mùi hôi. Sau đó, người nghệ nhân cưa, gọt, mài tạo hình cho sản phẩm. Rồi đánh bóng, phủ sơn cho đến 4 ngày sau, đem ra sơn lại lần nữa. Qua 3 lần sơn mới đem sò, ốc ra mài nhẵn rồi cắt, gọt, chỉnh sửa lại cho đúng với mẫu vẽ.

Để có được những sản phẩm mỹ nghệ cao cấp như đèn ngủ, thuyền buồm, bình hoa… cho du khách tới thăm Côn Đảo, đi tour du lịch Côn Đảo, người nghệ nhân còn phải khéo léo kết hợp các loại ốc lại với nhau thật hài hòa, cân đối.

Vỏ ốc biển ở Côn Đảo rất phong phú, đa dạng về chủng loại, và chế tác được nhiều món đồ trang sức và mỹ nghệ khác nhau như dây chuyền, bông tai; vòng cổ, vòng đeo tay, đèn ngủ, bình hoa, gạt tàn thuốc…

Những sản phẩm thủ công mỹ nghệ ở Côn Đảo đã góp phần làm nên sự đa dạng, phong phú cho du lịch ở hòn đảo quyến rũ bí ẩn này và tạo thêm dấu ấn tốt đẹp trong lòng du khách gần xa khi tới du lịch Côn Đảo.

Nguồn: Theo Land tour Côn Đảo/Hoàng Thị Lương

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Đôi nét về ngọc trai Côn Đảo
Bài sau
Hòn Tre Lớn Côn Đảo
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.