Đôi nét về ngọc trai Côn Đảo

Nơi mà người ta cho rằng là “địa ngục trần gian” này lại là nơi có vị trí thuận lợi cho nghề nuôi trai lấy ngọc, Chất lượng ngọc nuôi trên vùng biển Côn Ðảo được đánh giá cao so với những vùng biển khác ở Việt Nam cả về độ bóng lẫn ánh xà cừ, không thua kém ngọc của các nước vốn nổi tiếng với nghề nuôi trai lấy ngọc trên thế giới.

Ngọc Trai Côn Đảo – được thành lập năm 2010, tọa lạc tại đường đi Bến Đầm, thị trấn Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu. Là công ty con của Công Ty Ngọc Trai Ngọc Hiền – Phú Quốc.

Nơi đây có vị trí địa lý thuận lợi cho nghề nuôi trai lấy ngọc, Chất lượng ngọc nuôi trên vùng biển Côn Ðảo được đánh giá cao so với những vùng biển khác ở Việt Nam cả về độ bóng lẫn ánh xà cừ, không thua kém ngọc của các nước vốn nổi tiếng với nghề nuôi trai lấy ngọc trên thế giới. Đặc biệt là giống trai Tahiti (trai đen) và giống trai vàng quý hiếm.

75% tổng số ngọc trai do Ngọc Hiền – Côn Đảo sản xuất được xuất khẩu ra thế giới, kế cả những quốc gia hàng đầu về ngọc trai như Nhật Bản, Hàn Quốc…Việc Ngọc Trai Côn Ðảo nhân giống nhân tạo thành công trai giống không chỉ đáp ứng được nhu cầu sản xuất lâu dài mà còn giúp cân bằng sinh thái môi trường biển.

Đến với Ngọc Trai Côn Đảo – Ngọc Hiền, ngoài việc được tìm hiểu quy trình nuôi cấy và chiêm ngưỡng những viên ngọc trai tuyệt đẹp từ vùng biển Côn Đảo. Bạn còn có thể mua những viên ngọc trai tại đây về làm nữ trang hay làm món quà có giá trị cho người thân.

Nguồn: Theo ngochienpearl.net

Những viên Ngọc trai lộng lẫy được nuôi dưỡng với lao động miệt mài , công sức , và cả tình yêu, đang mang lại khoản thu lớn cho người dân Côn Đảo . Nước biển Côn Đảo sạch, với điều kiện thuận lợi để tạo ra những chuỗi ngọc có giá trị hàng trăm triệu đồng. Xin mời quý vị hãy cùng với phóng viên Chuyển động 24h tìm hiểu về nghề nuôi trai ngọc, tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Khi tham quan các cơ sở nuôi cấy ngọc trai tại Côn Đảo bạn sẽ có cho mình một hành trình ý nghĩa, cực kì bổ ích. Tại nơi đây bạn có thể tìm hiểu tất tần tật về quy trình công phu để tạo ra những viên ngọc trai lấp lánh cũng như tận mắt chiêm ngưỡng những viên ngọc trai cực phẩm tại Côn Đảo.

Do điều kiện tự nhiên thuận lợi, nước biển Côn Đảo xanh, sạch nên những viên ngọc trai tại nơi đây cũng đặc biệt có giá trị thậm chí những chuỗi ngọc có giá lên đến hàng trăm triệu đồng tạo nên một nguồn thu nhập lớn cho người dân Côn Đảo. Những viên ngọc trai sáng chói, tinh xảo, lộng lẫy được tại ra còn nhờ công lao động miệt mài, tầm mẩn, tỉ mỉ không chỉ là công sức mà còn là tình yêu mà người dân nơi đây đặt vào.

Đừng quên ghé Côn Đảo mà không khám phá những viên ngọc trai xinh đẹp tại đây các bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Lặn biển Côn Đảo – Các trung tâm lặn ở Côn Đảo
Bài sau
Quà lưu niệm sáng tạo từ vỏ sò ốc biển Côn Đảo
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.