Ghẹ Côn Đảo có gì đặc biệt mà ai vào nhà hàng cũng phải gọi ?

Khi đến du lịch Côn Đảo quý khách có muôn vàn món ngon để thưởng thức. Đặc biệt là các món hải sản. Một trong những món hải sản hút hồn du khách nhất là ghẹ Côn Đảo .

Ghẹ ở Côn Đảo nơi nào cũng ngon chính vì vậy mà Ghẹ luôn được mệnh danh là loại hải sản ngon nằm trong top giá trị nhất ở Côn Đảo. Thịt ghẹ cung cấp nhiều chất đạm, vị lại ngọt và thanh và hầu như không béo…

Ghẹ trở thành món hải sản được yêu thích phổ biến. Ghẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn: luộc, nướng, hấp, nấu cháo, nấu lẩu,…Nhưng ngon nhất vẫn là hấp bia, ăn kèm muối tiêu chanh ớt hoặc rang me chua chua ngọt ngọt.

Thưởng thức món lẩu ghẹ Côn Đảo

Ghẹ là loại hải sản được hầu hết mọi người yêu thích. Thịt ghẹ ngon, ngọt, lạ miệng mà lại chế biến được rất nhiều món ngon. Mà đơn giản nhất là hấp lên rồi chấm với muối tiêu chanh sẽ cảm nhận được vị ngon ngọt tự nhiên của món ăn.

Ở Côn Đảo có loại ghẹ đá thịt rất chắc và thơm. Ngoài ra, có loại ghẹ Cốm nhàn (ghẹ xanh) là loại ghẹ ngon phổ biến ở nhiều vùng biển khác.

Ghẹ Côn Đảo

Ra Côn Đảo ăn ghẹ

Tứ bề là biển, Côn Đảo được thiên nhiên ban tặng nguồn hải sản dồi dào, trong đó con ghẹ là đặc sản không thể bỏ qua nếu bạn có dịp đến hòn đảo này.

Hầu như mùa nào Côn Đảo cũng có ghẹ. Tuy vậy, sản lượng đánh bắt của ngư dân cũng tùy theo mùa. Nếu bạn lượn qua một vòng ở chợ Côn Đảo thấy người ta bán lèo tèo vài khay ghẹ, thì có nghĩa đó là mùa thấp điểm, giá cả dĩ nhiên sẽ nhỉnh hơn mùa cao điểm. Còn thông thường, đi từ đầu chợ đến cuối chợ, du khách sẽ thấy con ghẹ có mặt khắp mọi nơi. Do vậy, giá cả cũng tùy theo mùa nhưng chỉ khoảng 400.000 đồng/kg là hết cỡ.

Cũng giống như các chợ trên toàn cõi nước ta, đi ra chợ mua hải sản bạn cứ mạnh dạn trả giá và cũng nên biết điều này, người Côn Đảo không nói giá… trên trời để đánh lừa du khách. Do vậy bạn chỉ nên trả giá nhẹ một chút thôi.

Con ghẹ của Côn Đảo không to như các nơi khác của miền biển Việt Nam, nó chỉ vừa vừa nhưng thịt chắc. Muốn thêm phần thi vị, du khách nên luộc ghẹ với bia, bia nào cũng được. Có một đặc điểm khác biệt về nước chấm. Theo lẽ thông dụng, chúng ta hay ăn hải sản với muối tiêu chanh. Nhưng ở Côn Đảo, cư dân địa phương làm chén nước chấm bao gồm: muối, đường, bột ngọt, chanh và ớt tươi. Thứ nước chấm này tạo vị giác rất lạ và hấp dẫn.

Ghẹ ở Côn Đảo đại đa số tươi sống nên nếu chế biến và xơi liền thì sẽ rất ngon. Ngoài ghẹ luộc, nếu có điều kiện về bếp núc, du khách có thể chế biến món lẩu ghẹ. Do con ghẹ còn tươi sống nên nó tạo ra một thứ nước lẩu ngọt ngào và đậm đà hương vị biển, khỏi cần nêm đường hay bột ngọt gì ráo.

Nếu có dịp đi du lịch Côn Đảo, bạn nhớ đừng bao giờ bỏ qua món ghẹ. Vì sao ư? Không phải vì nó ngon mà phải nói là… quá ngon!

Xem thêm: Quên lối về với món cá bò giáp nướng muối ớt

5/5 - (1 bình chọn)
Previous Post
Cua vang Côn Đảo
Next Post
Chấp thuận phương án đầu tư dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Đá Trắng
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.