Đội tàu gồm 08 con tàu hiện đại của Phú Quốc Express

Với đội tàu hiện nay của Phú Quốc Express gồm 08 con tàu hiện đại: Côn Đảo Express 36, Trưng Trắc Trưng Nhị và Phú Quốc Express 5,6,7,8,9 đang hằng ngày “kết nối non sông Việt”.

Tàu cao tốc Phú Quốc – Rạch Giá – Hà Tiên

Phú Quốc Express 5 (Rạch Giá – Phú Quốc)

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 5
Tàu cao tốc Phú Quốc Express 5

Phú Quốc Express 7

Tàu Phú Quốc Express 7 thuộc seri tàu 189 – 3296 K12 là 05 con tàu được Công ty Đóng tàu 189 đóng cho Phú Quốc Express mang tên Phú Quốc Express 5,6,7,8,9

Phú Quốc Express 7
Phú Quốc Express 7

Tàu Phú Quốc Express 7 với chiều dài hơn 33m, rộng 9m, tàu Phú Quốc Express 7 có thủy thủ đoàn 12 người, tốc độ tối đa 28 hải lý/h.

Phú Quốc Express 6 (Hà Tiên – Phú Quốc)

Phú Quốc Express 6 có tính ổn định cao, mặt boong thoáng giúp hạn chế tối đa chứng say sóng. Tại khoang VIP trên mỗi tàu có ghế bằng da thật, boong ngoài trời lớn có sức chứa khoảng 50 người, để du khách ngắm cảnh thiên nhiên trong suốt hành trình; có thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách như đi máy bay với khoang rộng, tiện nghi.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 6
Tàu cao tốc Phú Quốc Express 6 và tàu Superdong VI

Tàu Phú Quốc Express 6 và 8 được thiết kế tương tự nhau theo tiêu chuẩn châu Âu, trang bị máy Roll-Royce MTU đời mới nhất của Đức với tổng công suất 1.816 mã lực. Vỏ tàu bằng hợp kim nhôm của Ý.Trên tàu có hệ thống camera hành trình và có thể chạy tối đa 30 hải lý/giờ. Tàu có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt và ấn định được lịch chạy trước 30 ngày nhờ hệ thống dự báo khí tượng thủy văn quốc tế.

Phú Quốc Express 8 (Rạch Giá – Phú Quốc)

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 8 (Rạch Giá-Phú Quốc) là loại tàu cao tốc 2 thân hiện đại tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam. Tàu có sức chứa gần 300 khách, 16 ghế Business Class, dài 33m, rộng 9,5m.

Phú Quốc Express 8
Phú Quốc Express 8

Khoang phổ thông sang trọng với vách ốp da, sàn chống ồn, không ồn và chống say sóng, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em. Khoang VIP, ghế có khả năng ngả 130 độ, trang bị màn hình giải trí riêng với nội dung phong phú. Khoang phổ thông có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây. Boong ngoài trời có sức chứa 50 người để khách ngắm cảnh.

Phú Quốc Express 9 (Nam Du – Lại Sơn -Rạch Giá )

Tàu cao tốc Phú Quốc Express 9 chạy tuyến Nam Du – Lại Sơn – Rạch Giá. Phú Quốc Express 9 có chiều dài 32,68 m, chiều rộng lớn nhất 9,6 m, chiều cao mạn là 2,8 m và lượng nước đầy tải đạt 96 tấn. Đây là loại tàu được thiết kế 2 thân, đi kèm 2 máy chính với tổng công suất 2.816 mã lực. Tốc độ di chuyển cao nhất của tàu lên đến 30 hải lý/giờ. Đại diện Công ty 189 cho biết tàu được thiết kế thỏa mãn “Quy phạm phân cấp và đóng tàu cao tốc“, vùng hoạt động là vùng biển hạn chế II theo quy phạm của Đăng kiểm Việt Nam.

Phú Quốc Express 9
Tàu cao tốc Phú Quốc Express 9

Tàu có sức chứa 300 hành khách, có thiết kế để đáp ứng nhu cầu của khách như đi máy bay với khoang rộng, tiện nghi, không ồn và chống say sóng, phù hợp với người lớn tuổi và trẻ em. Khoang VIP, ghế có khả năng ngả 130 độ, trang bị màn hình giải trí riêng với nội dung phong phú. Khoang phổ thông có hệ thống âm thanh với tai nghe không dây. Boong ngoài trời có sức chứa 50 người để khách ngắm cảnh.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express

Côn Đảo Express 36 (Vũng Tàu – Côn Đảo)

Côn Đảo Express 36 là tàu cao tốc hai thân lớn nhất và đầu tiên được đóng tại Việt Nam theo thiết kế tàu hai thân hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với sức chứa 598 hành khách, dài 46.8m, chiều rộng lớn nhất 12.2m, chiều cao mạn 4.25m, vận hành an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Tàu có 4 động cơ Rolls-Royce với tổng công suất hơn 7.400 mã lực, tàu cho phép di chuyển tối đa 35 hải lý/h – tốc độ nhanh nhất của các tàu cao tốc hiện nay.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express chuẩn bị cập cảng Bến Đầm

Xem thêm: Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Trưng Trắc Express (Vũng Tàu – Côn Đảo – Trần Đề)

Được hạ thủy vào ngày 21/3/2019, tàu cao tốc Trưng Trắc Express dự kiến sẽ được khai thác tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo – Trần Đề vào ngày 10/5/2019.

Tàu Trưng Trắc

Đây là con tàu thứ 2 thuộc thế hệ hai thân lớn nhất Việt Nam tương tự như Côn Đảo Express, với thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu. Tàu có chiều dài 46,85m, rộng 12,2m, sức chứa 598 hành khách.

Trưng Trắc Express cũng được trang bị 4 máy Roll – Royce MTU với tốc độ tối đa lên tới 35 hải lý (60km/h), Trưng Trắc Express sẽ chính thức phục vụ hành khách từ ngày 10/5, khởi hành từ cảng Cầu Đá (Vũng Tàu) đi Côn Đảo lúc 7h sáng. Tàu khởi hành từ cảng Bến Đầm (Côn Đảo) trở về lại Vũng Tàu lúc 12h30 mỗi ngày.

Xem thêm: Tàu cao tốc Trưng Trắc

Trưng Nhị (Vũng Tàu – Côn Đảo)

Tàu cao tốc Trưng Nhị

Tàu được công ty đóng tàu 189 đã tiến hành bàn giao cho PQE vào ngày 22/6/2019 để chủ đầu tư kịp đưa vào khai thác mùa du lịch 2019 và kết nối non sông Việt. Đó là con tàu thứ ba của công ty này đưa vào hoạt động để vận chuyển khách tuyến Vũng Tàu- Côn Đảo sau Côn Đảo Express 36 và Trưng Trắc.

Xem thêm: Tàu cao tốc Trưng Nhị

Những ưu điểm đặc biệt của tàu cao tốc Côn Đảo Express

  • Tốc độ tối đa lên đến 35 hải lý/giờ
  • Tải trọng của tàu lên đến 598 hành khách/lượt
  • Tàu cao tốc hai thân có chiều dài lên đến 47 mét và chiều rộng 12 mét
  • Chất lượng và độ an toàn đạt tiêu chuẩn Châu Âu
  • Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm cao cấp nhập khẩu từ Ý.
  • Dịch vụ VIP tiêu chuẩn 5 sao, đẳng cấp Châu Á Thái Bình Dương
5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Bộ VHTTDL cho ý kiến về việc bảo tồn, tôn tạo di tích Nghĩa trang Hàng Dương
Bài sau
Lịch chạy tàu Côn Đảo Express từ Vũng Tàu đi Côn Đảo tháng 6.2019
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.