Tàu cao tốc Côn Đảo Express 36 là con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam đầu tiên chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo được vận hành chính thức vào ngày 15/2/2019.

  • Tuyến đang khai thác: đang hoạt động tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo
  • Côn Đảo Express 36 có 598 ghế bao gồm: 30 ghế VIP, 158 ghế tầng trên và 410 ghế Eco tầng dưới

Giới thiệu cơ bản về tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Tàu cao tốc Côn Đảo Express được thiết kế hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, dài gần 47 mét, rộng hơn 12 mét, sức chứa gần 600 hành khách. Tàu được đóng theo quy chuẩn quốc gia về tàu thủy cao tốc nên khi vận hành có tính ổn định cao, khoang hành khách rộng rãi, thoải mái, giúp hành khách và thủy thủ, thuyền viên không bị mệt mỏi, giảm thiểu tối đa hội chứng “say sóng”.

Côn Đảo Express 36 được trang bị bốn máy Roll- Royce MTU, với tốc độ tối đa đạt tới 35 hải lý (60km)/h. Nhờ đó sẽ rút ngắn thời gian đi từ Vũng Tàu- Côn Đảo và ngược lại còn hơn 3 tiếng đồng hồ.

Con tàu này có tổng mức đầu từ khoảng 80 tỉ đồng. Theo thiết kế, tàu cao tốc CDE 36 chịu được sóng gió cấp 7, 8 nên hành khách hoàn toàn yên tâm khi đi tàu bởi theo khảo sát sóng gió ở vùng biển Bà Rịa- Vũng Tàu trong điều kiện bình thường, chỉ ở cấp 4,5.

Hình ảnh tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Xem thêm: Sơ đồ vị trí ghế ngồi tàu cao tốc Côn Đảo Express 36

Những bình luận thú vị quanh con số 36 của tàu Côn Đảo Express

Con số “36” được ứng dụng rộng rãi trong văn học và cuộc sống thường ngày của người cổ Trung Hoa. Mưu lược chính trị quân sự trong «Binh pháp Tôn tử» khái quát thành 36 kế, nhiều võ thuật gia cũng sắp xếp hệ thống chiêu thức của mình theo số 36, cung điện miêu tả trong thơ cổ được hình dung thường gồm 36 cung; sơn trang mà vua Khang Hi và Càn Long nhà Thanh thường đến nghỉ mát có 36 cảnh.

36: Là phép nhân 6 và 6. Số 6 là số may mắn theo quan niệm của người Trung Hoa xưa. Trong «Chu Dịch» mỗi quái có 6 hào, âm thanh có 6 luật (nhạc cổ đại Trung Hoa), quan chức xưa có 6 chức (lục bộ thượng thư), quan hệ gia đình có 6 thân (cha, mẹ, anh, em, vợ, con), mũ đội đầu 6 thốn, xe 6 xích…

Theo các chuyên gia, con số 3 biểu tượng cho sự vững chắc, bền vững, chắc chắn khi kết hợp với số 6 tượng trưng cho sự tài lộc, may mắn, tiền bạc. Cũng chính từ đó, ý nghĩa số 36 được cho là sự lộc mãi, dễ dàng có lộc nên rất nhiều người quan tâm và muốn sở hữu con số này. Không những thế, phong thủy số 36 cũng rất tốt nó phù hợp với nhiều người, nhưng cũng hợp với bản mệnh của từng người nên khi mua số này cần chú ý đến phong thủy của chủ nhân có hợp hay không. Để hiểu rõ hơn số 36 có ý nghĩa gì mời bạn tham khảo tài liệu sau đây.

Nằm mơ thấy số 36 : Số 36 xuất hiện trong giấc mơ của bạn cho thấy sự ức chế hoặc kìm nén cảm xúc đã lâu đã đến lúc cần bộc phát. Giải mã giấc mơ thấy con số 36 cho thấy bạn đang suy nghĩ nghiêm túc về chuyện tình cảm với người ấy.

Xem thêm:

 

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.
Menu

Tàu cao tốc Côn Đảo Express