Côn Đảo đóng cửa thêm các di tích do UBND huyện quản lý

Ngày 11/3/2020, UBND huyện Côn Đảo đã có thông báo số 100/TB-UBND về việc tạm dừng đón khách tham quan tại các điểm di tích do huyện Quản lý nhằm hạn chế tối đa dịch bệnh Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

Cụ thể tạm dừng đó khách tham quan tất cả các di tích do UBND huyện Côn Đảo quản lý bao gồm: Chùa Núi Một, An Sơn Miếu, Miếu Năm Cô – Bến Đầm, miếu Ông Địa – khu 2, miếu Cậu, miếu Bà và mộ 75 chiến sĩ – Cỏ Ống kể từ 7:00 ngày 12/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, Trung tâm bảo tồn di tích Quốc gia Côn Đảo đã có Thông báo số 48/TB-TTBTDTQG về việc Tạm ngưng hoạt động thăm viếng, tham quan và học tập tại di tích Nghĩa trang Hàng Dương, Đền Thờ Côn Đảo, Bảo tàng và các điểm di tích (bao gồm các bia di tích) kể từ 11:30 AM ngày 11/3/2020 cho đến khi có thông báo mới

Một góc chùa Núi Một

Tạm ngưng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Côn Đảo

Ngày 10/3/2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn số 2117/UBND-VP về việc tăng cường thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 tại Côn Đảo với các nội dung quan trọng:

1. Tạm ngưng hoạt động tham quan các điểm di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Côn Đảo yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao chỉ đạo Trung tâm bảo tồn di tích Quốc gia Côn Đảo thực hiện việc tạm ngưng tham quan di tích; Ban Quản lý vườn Quốc gia Côn Đảo thực hiện việc tạm ngưng tham quan du lịch sinh thái trong khu vực Vườn Quốc Gia.

2. Giao UBND huyện Côn Đảo chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan thông báo đến các bến cảng, sân bay (điểm xuất phát) có tuyến giao thông đi đến Côn Đảo tổ chức thực hiện khai báo y tế theo hướng dẫn của Bộ Y Tế trước khi đi Côn Đảo; Tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát, theo dõi, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với tất cả du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo theo hướng dẫn của Bộ Y Tế; Khuyến cáo người dân trên địa bàn huyện Côn Đảo hạn chế di chuyển nếu không có việc cần thiết; Kịp thời báo cáo về tỉnh ủy, ủy ban nhân dân tỉnh các tình huống phát sinh.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Cập nhật lịch chạy tàu cao tốc Côn Đảo Express kể từ ngày 11/3/2020
Bài sau
Cùng Côn Đảo Express phòng chống dịch bệnh Covid-19
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.