Cháo hàu Côn Đảo – món ngon không nên bỏ lỡ

Côn Đảo nổi tiếng với nhiều món ăn ngon chế biến từ những con hàu được khai thác ở biển, hải đảo xung quanh thị trấn Côn Sơn, trong đó cháo hàu Côn Đảo là món ăn được mọi người ưa thích nhất và trở thành đặc sản dân dã nơi đây. Vị của hàu ngọt hơn, thịt hàu béo hơn rất nhiều so với nơi khác, mang một hương vị đặc trưng mà ít vùng nào có được.

Vị ngọt thanh của hàu trong món cháo hàu cùng với hàm lượng chất dinh dưỡng cực cao từ loại hải sản này biến nó trở thành món ăn lý tưởng dành cho thực khách. Cháo hàu Côn Đảo được ăn bất cứ thời điểm nào trong ngày từ điểm tâm sáng, ăn trưa hay kèm với một vài món khác trên bàn nhậu vào lúc chiều tà để “chữa cháy” thì cuộc nhậu càng trở nên hấp dẫn. Cháo hàu ăn lúc nguội thường ngon hơn lúc nóng, bởi lúc nguội nồi cháo sẽ ngọt đậm đà, người ăn có cảm giác như mình đang ăn một loại hải sâm quí hiếm. Đặc biệt là sự thơm ngon bổ dưỡng với hàm lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

Cháo hàu sữa Côn Đảo
Cháo hàu sữa Côn Đảo

Múc bát cháo hàu ra khỏi nồi, bạn đã thấy mùi thơm lôi cuốn thoang thoảng của cháo. Mùi hành phi, mùi hành tây, thêm độ cay cay của ớt, xíu chanh tạo vị chua và khuấy lên cùng lớp trứng muối sánh dầu phi bên trên mặt bát cháo hàu, vị ngon từ thú vị đến tuyệt vời. Đến Côn Đảo, thỏa thích tắm biển, từ biển lên, đang còn thấm cái lành lạnh mà thưởng thức liền một chén cháo bào ngư thơm ngon đậm vị, không còn gì thú vị hơn phải không nào.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Ấn tượng với món cua rang me Côn Đảo
Bài sau
Lịch chạy tàu cao tốc Sóc Trăng – Côn Đảo tháng 1/2021
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.