Ấn tượng với món cua rang me Côn Đảo

Đến Côn Đảo, du khách nên thưởng thức món cua, đặc biệt cua rang me Côn Đảo nổi tiếng không kém. Món ăn này tạo một ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi du khách khi đến với Côn Đảo.

Cua rang me Côn Đảo
Vị ngọt của thịt cua, vi bùi bùi béo béo của gạch cua lẫn với vị chua ngọt của nước sốt me, hấp dẫn không thể chối từ.

Ăn cua rang me Côn Đảo, thực khách mới có thể biết thế nào là một món ăn ngon nhất trong hàng trăm, hàng ngàn cách chế biến món cua rang me này. Cách chế biến cua rang me khá đơn giản, cua rửa sạch, cho vào thau nước đá cho cua chìm trong “giấc ngủ đông”, để khi làm không bị kẹp tay, tách mai cua, bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, phi tỏi cho thơm cho cua vào xào, khi cua chuyển sang màu đỏ gạch thì cho nước cốt me vào, tiếp tục xào cua với ngọn lửa nhỏ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đến khi nước me rút cạn vào cua là được. Thật thú vị khi ngồi bên bãi biển vào một buổi chiều nhạt nắng và gió lộng, nghe tiếng sóng vỗ rì rào, một con cua rang me, chấm với muối tiêu chanh, ăn kèm với rau râm. Vị giòn, thơm, ngọt ngon của món ăn lạ này khiến du khách ăn rồi lại muốn ăn thêm.

Xem thêm món: Thưởng thức món cua nữ hoàng Côn Đảo

Thi Vân (TTTTXTDL)

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước
Hạ thủy tàu công tác Vườn Quốc gia Côn Đảo
Bài sau
Cháo hàu Côn Đảo – món ngon không nên bỏ lỡ
Bạn phải đăng nhập để gửi bình luận.