Bún riêu cua Bà Hai Khiêm nơi hầu như dân Côn Đảo từng ăn sáng

Riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… Bún riêu cua Bà Hai Khiêm ở Côn Đảo có hương vị của tô bún mang nét đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được

Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…). Nếu ăn cay, thực khách có thể nêm thêm ớt xay nhuyễn cho thêm chút cay nồng.

Trước đây. trên đảo chỉ có một quán bún riêu cua nên hầu hết và du khách đến Côn Đảo hỏi bất kỳ người dân địa phương nào, họ sẽ chỉ bạn đến quán bún riêu của bà Hai Khiêm nằm khiêm tốn bên góc đường. Hiện nay, tuy đã có thêm nhiều quán bán nhưng nơi đây vẫn lưu giữ nhiều hương vị khó quên đối với nhiều người.

Ở đây nổi tiếng với món bún riêu Côn Đảo, rất nhiều du khách ghé đến đây để thưởng thức. Bún riêu được lọc, nấu từ sản vật địa phương gồm cua, rạm… Tô bún riêu có vị ngọt từ nước lèo, vị béo từ riêu cua, vị thanh thanh của cà chua chín, dai dai của miếng chả cá, đậu phụ, tóp mỡ và mắm tôm. Tô bún được ăn kèm với chanh tươi, ngò gai, mắm ruốc và đĩa rau sống tươi ngon (giá, rau muống, rau thơm, xà lách…)

Giá tham khảo: 20.000đ/tô nhỏ, 25.000đ/tô lớn.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Bài trước
Tiểu sử Nữ Anh hùng Liệt sĩ Võ Thị Sáu
Bài sau
“Giải vây” cho đảo !

1 Bình luận. Leave new

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.