Bỏ rác thải đúng nơi quy định khi đi du lịch bằng tàu cao tốc

Rác thải là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay. Mỗi giây trôi qua số lượng rác thải ra môi trường luôn ở mức báo động. Nhất là ở những nơi có tiềm năng du lịch phát triển như Phú Quốc, Côn Đảo… số lượng khách tham quan tăng lên mỗi ngày và lượng rác cũng tăng dần đều theo tỷ lệ thuận.

Hệ sinh thái và những sinh vật biển đang dần bị phá huỷ và mắc kẹt, mắc nghẹn bởi những thứ bé nhỏ như ống hút nhựa, ly nhựa, bao ni lông… mà hàng ngày chúng ta vô tư thải ra môi trường. Thật xót xa khi phải chứng kiến những chú cá phải kết thúc cuộc đời của mình chỉ vì vướng phải vỏ bánh kẹo, đau lòng khi 1 chú rùa biển không thể bơi và phó mặc cho số phận vì bơi nhầm vào bụi dây ni lông không thoát ra được…

Với video vui này, Phú Quốc Express mong rằng mỗi người trong chúng ta hãy là một người văn minh, bỏ rác đúng quy định. Cùng chung tay đẩy lùi rác thải và bảo vệ vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của biển đảo quê hương. Vẻ đẹp ấy không phải nơi nào cũng sở hữu được!

Theo thống kê, Việt Nam hiện đang thuộc top quốc gia có lượng rác thải đổ ra biển đáng báo động. Ước tính tại Việt Nam số lượng rác thải lên đến 0,28 – 0,73 triệu tấn/năm (chiếm gần 6% tổng lượng rác thải nhựa xả ra biển của thế giới) – Đại diện Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc công bố thông tin này tại hội thảo quốc tế tham vấn xây dựng kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương.

Nguy cơ “ô nhiễm trắng” đang đe doạ đến môi trường và sự sống của hàng triệu loài động thực vật. Mỗi ngày chúng ta đang cảm nhận rõ ràng hơn bao giờ hết, nhiệt độ đang dần nóng lên, thời tiết diễn biến thất thường và phức tạp với những cơn bão khủng khiếp khó lường. Những bãi biển trong veo nhưng ngập ngụa rác, động vật biển bị xác thương một cách vô tội, những chú cá bị mắc kẹt, những chú rùa ăn phải rác, vướng mắc…Tất cả chúng chỉ có thể bất lực cam chịu và mong chờ một phép màu…

Ta hỏi nhau rằng tại sao lại như thế?…Ta xót xa, đau lòng khi chứng kiến cảnh tượng ấy, nhưng liệu đã biết rằng mỗi ngày ta đang tiếp tay cho thực trạng đó xảy ra hay không?

Dừng ngay hành động vứt bừa những chiếc túi nilong dù là nhỏ nhất, những chiếc ống hút, những ly trà sữa, chai nước ngọt vừa uống xong…Hãy bỏ gọn vào thùng rác. Hãy tái sử dụng nếu có thể.

🌟Bảo vệ biển – Bảo vệ môi trường – Bảo vệ chính chúng ta!🌟

🌟LÀ NGƯỜI VĂN MINH, BỎ RÁC ĐÚNG NƠI QUY ĐỊNH🌟

Hãy hành động từ hôm nay!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
UBND huyện Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu tuyển dụng viên chức năm 2019
Bài sau
Lịch chạy tàu cao tốc Trần Đề – Côn Đảo tháng 11/2019 (Tàu Trưng Trắc)
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.