VQG Côn Đảo mở cửa trở lại các các điểm tham quan, du lịch sinh thái

Ngày 27/4/2020 Vườn Quốc Gia Côn Đảo đã thông báo tổ chức lại các hoạt động tham quan, du lịch sinh thái trong VQG Côn Đảo kể từ ngày 28/4/2020.

Yêu cầu du khách khi đến liên hệ làm thủ tục tham quan du lịch sinh thái VQG Côn Đảo phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định như: đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn giữa người với người khi giao tiếp, vệ sinh, rửa tay thường xuyên bằng nước xà phòng hoặc nước diệt khuẩn, thực hiện các biện pháp khác bảo vệ sức khỏe cá nhân.

Xem thêm: Giá vé và lịch chạy tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo dịp lễ 30/4 và 1/5

Những lưu ý đối với hành khách khi đi tàu cao tốc dịp này

Ngày 22/4/2020, Bộ GTVT đã ban hành Công văn 3863 hướng dẫn các điều kiện y tế phòng, chống dịch COVID-19 trên các phương tiện giao thông.

Theo đó, để đảm bảo các hoạt động giao thông vận tải được an toàn và phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 trong giai đoạn tiếp theo. Để đảm bảo sức khỏe cho người điều khiển và hành khách khi tham gia giao thông trên các phương tiện vận tải hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, máy bay, tàu thủy, tàu cao tốc…) thì các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các nội dung sau:

  1. Trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách.
  2. Yêu cầu tất cả người điều khiển phương tiện, tiếp viên, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách.
  3. Yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện: Khai báo y tế điện tử (hoặc khai báo y tế giấy), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay.
  4. Sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện vận tải hành khách cách một ghế hoặc đảm bảo cách nhau tối thiểu 1 m. Riêng nhóm hành khách sống trong cùng một gia đình có thể không phải thực hiện giãn cách.
  5. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi.
  6. Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện.
  7. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.
  8. Trong quá trình di chuyển nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện thoại cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 1900 3228 hoặc 1900 9095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Như vậy, ngoài việc các hãng tàu cao tốc phải đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch thì hành khách khi đi tàu cũng phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Hỗ trợ ngay lập tức khách hàng trong trường hợp tàu hoãn/hủy do Covid-19
Bài sau
Khai báo y tế tại bến tàu trước khi ra Côn Đảo, thuận lợi – nhanh chóng

1 Bình luận. Leave new

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.