Tuyến tham quan: Thị trấn Côn Đảo – Chuồng Bò – Bãi Sọ người – Cầu Ma Thiên Lãnh – Miếu Bà Phi Yến – Chùa Núi một – Sở Cò – Bảo tàng Côn Đảo.

Đến tham quan mua sắm tại trung tâm Chợ Côn Đảo xong, du khách lên xe đi trên con đường Võ Thị Sáu để đến khu Chuồng Bò – Bãi Sọ người, đây là nơi bọn Mỹ – ngụy đã đưa tù chính trị chống chào cờ bị còng xiềng cầm cố lâu ngày bị teo cơ bại liệt về giam ở nơi đây.

Du khách đến tham quan di tích Cầu Ma Thiên Lãnh

Tiếp tục đi hết con đường Võ Thị Sáu du khách sẽ được đến tham quan khu di tích Cầu Ma Thiên Lãnh, Cái tên Ma Thiên Lãnh để gọi cho 2 mố cầu xây dang dở bằng máu xương của hàng trăm tù nhân.

Di tích Cầu Ma Thiên Lãnh

Chuyến tham quan của du khách không chỉ dừng lại ở những điểm di tích lịch sử hào hùng ấy, xe còn tiếp tục đưa du khách đến tham quan Miếu Bà Phi Yến hay còn được gọi là An sơn Miếu, là nơi thờ Bà Phi Yến – thứ Phi của Chúa Nguyễn Phúc Ánh (Nguyễn Ánh), vào ngày 18/10 AL hàng năm người dân Côn Đảo long trọng tổ chức lễ giỗ cho Bà.

Miếu Bà Phi Yến

Điểm tham quan di tích chùa Núi Một ( Vân Sơn Tự)

Chỉ mất một đoạn đường ngắn nữa để du khách đến Chùa Núi một ở đây còn có tên gọi là Vân Sơn Tự, nơi đây đã được khởi công tôn tạo ngày 13/8/2010 và khánh thành vào ngày 4/12/2011, Vân Sơn Tự là công trình kiến trúc văn hóa, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Vân Sơn Tự (Chùa Núi Một – Côn Đảo)

Tiếp tục đi theo con đường ven biển xe sẽ đưa du khách sẽ đến tham quan Sở Cò, là nơi trưng bày những hình ảnh, kỷ vật của người thiếu nữ anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu. Điểm dừng chân cho tuyến tham quan này là Bảo tàng Côn Đảo, du khách sẽ được xem các hình ảnh, hiện vật lịch sử, văn hóa của mảnh đất và con người Côn Đảo qua các thời kỳ lịch sử và nghe thuyết minh viên nơi đây nói về những tội ác của Thực dân, Đế quốc, và sự đấu tranh hào hùng của những người tù Côn Đảo trong hai cuộc đấu tranh chống Pháp và Mỹ.

Nguồn: BQL du lịch Côn Đảo

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Tuyến tham quan: Nhà Chúa đảo – Cầu tàu 914 – Trại Phú Hải – Trại Phú Sơn – Bảo tàng Côn Đảo – Chuồng Cọp Pháp – Chuồng Cọp Mỹ
Bài sau
Huyền thoại An Sơn Miếu
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.