Tàu thủy cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo hoạt động trở lại

Sau hơn 9 tháng tạm ngừng, tàu thủy cao tốc tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo bắt đầu hoạt động trở từ hôm nay, 15/2/2022.

Thời gian đầu, tàu chạy với tần suất 3 chuyến/tuần, chiều ra đảo vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và thứ Bảy. Chiều về đất liền vào các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật. Xem thêm: Lịch chạy tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo tháng 2/2022 (Tết Nguyên Đán 2022)

Đại diện Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc cho biết trước mắt, Công ty chỉ thực hiện chạy tàu với 50% công suất để thăm dò nhu cầu đi lại của hành khách và tình hình dịch bệnh để điều chỉnh phù hợp.

Tuyến tàu thủy cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo khai trương từ năm 2019, với điểm đầu là cảng Cầu Đá, TP. Vũng Tàu đến cảng Bến Đầm, huyện Côn Đảo.

Tàu cao tốc được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, là tàu thủy 2 thân, dài 47 m, rộng 12 m, chở được khoảng 600 hành khách. Tàu chịu được sóng gió cấp 7, 8, vận tốc tối đa 60km/h, thời gian chạy từ Vũng Tàu ra Côn Đảo hết hơn 3 tiếng đồng hồ.

Được hoạt động trở lại, hãng tàu phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch, bảo đảm an toàn cho hành khách. Tham khảo bài viết Đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid – 19 đối với hành khách tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo

Việc tuyến tàu cao tốc Vũng Tàu-Côn Đảo hoạt động trở lại góp phần làm đa dạng thêm loại hình vận tải của người dân, du khách đến với Côn Đảo.

Tàu cao tốc Trưng Nhị khởi hành từ Vũng Tàu ra Côn Đảo

Báo Chính Phủ

https://fb.watch/baVaYZxid0/

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Đảm bảo an toàn và phòng chống dịch Covid – 19 đối với hành khách tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo
Bài sau
Cập nhật lịch chạy tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo tháng 3/2022
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.