Quản lý rừng bền vững VQG Côn Đảo để phát triển du lịch

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành Quyết định 1668/QĐ-UBND phê duyệt Phương án quản lý rừng bền vững VQG Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) đến năm 2030.

Rừng ngập mặn Côn Đảo
Rừng ngập mặn Côn Đảo

Theo đó, nhằm đầu tư phát triển du lịch sinh thái dựa trên nền tảng bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học ở các hợp phần rừng, đất ngập nước và biển, tỉnh BR-VT sẽ cho thuê 888,23ha rừng trong đó có 720, 52ha thuộc phân khu dịch vụ – hành chính và 167,70ha thuộc phân khu phục hồi sinh thái. Chủ trương này sẽ góp phần phát triển chuỗi sản phẩm du lịch sinh thái độc đáo, có đẳng cấp quốc gia và quốc tế tại Côn Đảo.

Đối với phương án quản lý rừng bền vững ở VQG Côn Đảo, tỉnh BRVT xác định phát triển du lịch sinh thái là hoạt động quan trọng để tăng nguồn thu về kinh tế nhưng phải duy trì giá trị “hoang sơ” của hệ sinh thái, cảnh quan và tài nguyên du lịch tự nhiên, kiên quyết không đánh đổi giá trị “hoang sơ” này bằng lợi ích kinh tế. Đây là căn cứ để chọn các nhà đầu tư có các sản phẩm du lịch có trách nhiệm với thiên nhiên. Dự kiến, tại đây sẽ có 17 tuyến du lịch sinh thái, với rất nhiều sản phẩm. Trong đó, khu vực không giáp biển sẽ phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái dưới tán rừng, du lịch thể thao, khám phá thiên nhiên, quan sát động vật. Khu vực các đảo sẽ có du lịch nghỉ dưỡng, chèo thuyền, ngắm san hô trải nghiệm cứu hộ và thả rùa về biển…

Hậu Nguyễn

https://baodulich.net.vn/

3/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
VQG Côn Đảo thông báo tuyển dụng Nhân viên hợp đồng bảo tồn rùa biển năm 2020 (lần 2)
Bài sau
Lịch chạy tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo tháng 7/2020
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.