Ốc tai tượng Côn Đảo

Ốc tai tượng Côn Đảo có hình dáng giống như một chiếc tai voi, và rất lớn, lên tới 10kg/ con. Để có được những miếng thịt ốc ngon, cần phải có dụng cụ chuyên dụng để tách vỏ ốc vì vỏ ốc rất cứng, nếu không biết cách mở thì kể cả những thanh niên sức vóc cũng cảm thấy rất khó khăn đấy nhé!

Do kích thước to lớn với hai vỏ úp vào nhau hệt như tai voi mà loài động vật thân mềm này mới có tên gọi là ốc tai tượng. Ốc tai tượng thuộc nhóm ốc có kích thước lớn nhất trong các loài ốc biển với hình dạng như chiếc tai voi.

Sau khi mở được vỏ ốc, bạn sẽ thấy phần thịt ốc lớn bên trong. Khi được nấu chín, thịt ốc tai tượng rất giòn và thơm, khi nhai tạo ra tiếng sần sật gần như nhai sụn non vậy. Thịt ốc tai tượng trắng như mực, lại ăn rất giòn và dai. Vì vậy mà loại ốc này có thể chế biến thành nhiều kiểu ăn rất ngon như nướng, hấp, nấu cháo, xào bơ tỏi…

Theo kinh nghiệm của các ngư dân, những con ốc tai tượng đạt trọng lượng khoảng 1kg là những con ốc có thịt thơm ngon nhất

Ốc tai tượng được chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưởng như nấu cháo, ốc tai tượng xào bơ cay, ốc tai tượng chấm mù tạc, ốc tai tượng hấp… món nào cũng ngon và đều gây thương nhớ cho du khách khi đến với Côn Đảo cả.

Ốc Tai Tượng – Côn Đảo

Trong khi đó, vỏ ốc tai tượng lại được tận dụng để tạo ra các đồ mỹ nghệ hay các đồ vật trang trí cho ngôi nhà.

Để bắt được ốc tai tượng không phải là việc dễ dàng vì chúng thường sống bám vào các bãi đá ngầm hay trú ngụ trong các rạn san hô. Thức ăn của ốc tai tượng là những sinh vật nhỏ hoặc sinh vật phù du.

Ốc tai tượng rất tốt cho sức khỏe con người do chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, C, sắt, kẽm, canxi và chất béo không hòa tan. Loài ốc này cũng khá hiếm nên nếu may mắn bạn mới có thể được thưởng thức nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Khô cá sủng sỉnh (sùn sịn) Côn Đảo
Bài sau
Cá Sủ biển Côn Đảo
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.