Những thời điểm tham quan du lịch Côn Đảo tốt nhất trong năm

Từ tháng Năm đến tháng Mười, rùa làm tổ trên các bãi biển xung quanh quần đảo. Từ Tháng Hai đến tháng Bảy, các vùng biển quanh Côn Đảo có tầm nhìn tốt nhất, rất thích hợp để bơi lặn, với tầm nhìn xa trung bình khoảng 20-30 mét.

Khí hậu tại Côn Đảo

Thời tiết Côn Đảo quanh năm ôn hòa với hai mùa rõ rệt – mùa khô và mùa mưa nhiệt đới. Với hơn 80% diện tích hòn đảo là rừng nhiệt đới, lượng mưa trung bình vào khoảng hai mét mỗi năm, thường do các đợt mưa rào lớn trong khoảng thời gian ngắn, là đặc trưng điển hình cho mùa nhiệt đới nên toàn bộ thời gian còn lại trong ngày thời tiết rất dễ chịu. Độ ẩm trung bình khoảng 80 – 90%, du khách nên mang quần áo mỏng nhẹ, dễ vận động thoải mái nhưng đừng quên mang theo mũ và kem chống nắng với chỉ số chống nắng cao vì quý khách chỉ cách xích đạo 8 độ. Dù thời gian nóng nhất trong năm thường là tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám, với nhiệt độ lên tới 37C, gió từ đại dương thổi vào khiến không khí trở nên mát mẻ. Tháng Ba, Tháng Tư và tháng Năm ít gió, với nhiệt độ trung bình khoảng 33C. Thời tiết mát mẻ nhất trong năm là từ tháng Chín đến tháng Giêng, với nhiệt độ khoảng 28C.

Các mùa tự nhiên

Một trong những điều thú vị khi quan sát động vật hoang dã và thiên nhiên nói chung là không thể tiên đoán trước được bất kỳ điều gì, vì bạn không thể biết chính xác bạn sẽ nhìn thấy điều gì. Do đó, từ năm này qua năm khác, có thể có những thay đổi nhỏ trong lịch biểu của các sự kiện tự nhiên. Những thông tin về ngày tháng dưới đây chỉ dựa trên lịch sử và kinh nghiệm.

Mùa rùa xanh làm tổ

Từ giữa tháng Năm đến cuối tháng Chín – Rùa bắt đầu chính thức làm tổ từ tháng Năm đến tháng Mười, nhưng có thể chính xác hơn là từ cuối tháng Năm đến đầu tháng Mười. Có khoảng mười ba bãi biển xung quanh các hòn đảo nơi Rùa xanh đến làm tổ, nhưng chỉ có một bãi biển có thể tham quan vào ban đêm. Chuyến đi khởi hành vào ban đêm bằng tàu cao tốc đến Hòn Bảy Cạnh nơi bạn cùng với hướng dẫn viên kiên nhẫn chờ đợi tại Trạm Kiểm lâm. Khi một con rùa cái đến tổ, nhân viên kiểm lâm địa phương sẽ hướng dẫn bạn đến gần tổ rùa nơi bạn có thể quan sát rùa cái đẻ trứng và lấp trứng một cách tỉ mỉ như thế nào. Sau đó bạn có thể giúp nhân viên kiểm lâm nhặt trứng rùa và chuyển tới nơi ấm trứng gần đó. Đầu tháng Tám, du khách còn có thể ngắm rùa con nở ra và chui lên khỏi mặt đất và tham gia trải nghiệm thả rùa về lại tự nhiên đầy thú vị.

Côn Đảo – Sinh cảnh làm tổ an toàn nhất của rùa Xanh tại Việt Nam

Mùa trứng rùa nở

Giữa tháng Tám đến đầu tháng Mười Hai – Nếu không quen thức đêm, bạn có thể tham dự chuyến đi thả rùa con từ Khu bảo tồn Rùa biển Hòn Bảy Cạnh. Chuyến đi khởi hành từ khu nghỉ dưỡng vào sáng sớm, bằng tàu cao tốc. Trên Hòn Bảy Cạnh, bạn sẽ được tham quan xunh quanh khu vực ấp trứng và được giới thiệu về vòng đời của rùa biển. Sau đó bạn sẽ có cơ hội tự tay mang rùa con thả xuống biển để rùa con bắt đầu cuộc hành trình cuộc sống của mình. Nếu đủ nhanh, bạn thậm chí có thể lặn xuống biển và bơi cùng rùa con.

Rate this post
Bài trước
Côn Đảo Resort
Bài sau
Six Senses Côn Đảo
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.