Một khung trời bình yên tại Côn Đảo

Khi cái nắng vừa tắt đi, mất dần sau ngọn núi Thánh Giá, những vệt mây màu hồng bảng lãng trôi nhẹ nhàng cũng là lúc thị trấn Côn Sơn dần lên đèn rực rỡ. Du khách lúc này cũng thưa dần, người dân tắm biển cũng về với gia đình để quây quần, những ngư dân bắt đầu neo đậu thuyền, tàu vào thành cầu cảng, xe cộ không còn đông nữa, tất cả như chìm vào một không gian khác, đó là sự tĩnh lặng, bình yên, một hòn đảo đang tự “hưởng thụ” sau một ngày dài vất vả.

Côn Đảo nằm cách đất liền 180km đường biển, thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, nơi nổi danh trong lịch sử Việt Nam gắn liền với các địa danh Nhà tù Côn Đảo, Chuồng Cọp, nghĩa trang Hàng Dương,…Côn Đảo ngày nay không chỉ nổi tiếng với lịch sử hào hùng, văn hóa tâm linh mà còn là nơi nghỉ dưỡng, tham quan và khám phá lý tưởng với nhiều danh thắng cảnh đẹp, hệ sinh thái động thực vật phong phú,…thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Canh đồng hồ khoảng chừng 17h chiều – 19 tối, chúng tôi dạo quanh một vòng tuyến đường Tôn Đức Thắng, cầu tàu 914, cầu cảng neo thuyền,…để cảm nhận dư vị cuộc sống người dân đảo nơi này. Trong khoảng thời gian ấy, người dân đảo tập trung nơi đây khá đông để tắm biển chiều, các em nhỏ tập bơi, những bác lớn tuổi chỉ ngồi thành đường mà ngắm biển, trò chuyện cho hết buổi. Nhìn cảnh tượng này ai cũng muốn có một cuộc sống như thế, vừa nhẹ nhàng, vui vẻ trong không khí hưởng thụ cuộc sống.

Thỉnh thoảng có vài du khách lẻ đi xe máy, đoàn du khách đến thắp hương cầu nguyện cho 914 người con đảo đã ngã xuống vì phải xây dựng cầu tàu 914 dưới thời thực dân đế quốc. Rồi cũng dạo bước tham quan ngắm cảnh trên cầu tàu, cảm nhận một bên đường khá đông vui nhộn nhịp, bên còn lại phía bãi An Hải tập trung nhà nghỉ, nhà hàng khá yên ắng, vắng người.

Mới đến Côn Đảo lần đầu mà đã trót yêu vẻ đẹp của nơi này, từ phong cảnh, con người đến sự bình dị của nó. Và sự bình dị ấy sẽ đẹp mãi nếu những khoảnh khắc này được lưu giữ qua các bức ảnh về một vùng đất giàu lịch sử.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Sẽ tăng thêm tàu cao tốc chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo
Bài sau
Đến Vũng Tàu, đỗ xe ô tô ở đâu?
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.