Lợi thế của tàu cao tốc 2 thân ra Côn Đảo

Xu hướng phát triển tàu cao tốc 2 thân hiện đang được nhiều quốc gia nghiên cứu, phát triển, ứng dụng vận chuyển người đi du lịch, hoặc sử dụng trong lực lượng tác chiến triển khai nhanh…dễ hiểu là vì loại tàu này tăng độ ổn định trên sóng, tàu có bề rộng lớn hơn tàu 1 thân cùng tải trọng.

Tàu 2 thân có lượng giãn nước nhỏ hơn tàu 1 thân cùng tải trọng. Tàu 2 thân phân tán tương tác của sóng nước ra 2 thân tàu (cấu trúc có mớn nước nhỏ). Vì tàu có 2 thân, cho phép tăng độ thon mà không ảnh hưởng đến tính ổn định. Tàu 2 thân giảm sức cản của nước, dải tốc độ khi tăng tốc lớn.

Muốn mở rộng diện tích boong tàu, phải phụ thuộc lượng giãn nước (tính bằng tấn). Vì thế tàu 2 thân cho phép mở rộng diện tích boong lên vài chục phần trăm, thân rộng nên tàu chạy êm vì trọng tâm tàu ổn định.

Đóng tàu cao tốc 2 thân, nếu sử dụng vật liệu như hợp kim nhôm, sợi tổng hợp, tàu sẽ nhẹ, cho phép tăng tính cơ động.

Tàu cao tốc Trưng Trắc chạy tuyến Trần Đề – Côn Đảo là một trong những con tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam mang thương hiệu Côn Đảo Express. Tàu có 4 động cơ Rolls-Royce với tổng công suất hơn 7.400 mã lực, tàu cho phép di chuyển tối đa 35 hải lý/h – tốc độ nhanh nhất của các tàu cao tốc hiện nay.

Tàu có thiết kế dài gần 47m, rộng 12,2m, có sức chứa gần 600 hành khách. Khoang hành khách có 2 tầng với các hạng ghế phổ thông, Dulex và VIP. Mỗi ghế VIP có trang bị màn hình giải trí riêng biệt, ngả sau 120 độ, sàn cách âm chống ồn. Các tiện nghi sẽ được trang bị theo từng phân khúc nhu cầu của khách hàng.

Mức giá vé di chuyển từ Trần Đề đến Côn Đảo (và ngược lại) dao động từ 260.000-500.000 đồng/khách, tùy theo từng hạng và thời gian di chuyển của khách hàng. Trẻ dưới 6 tuổi hoặc thấp hơn 1,2m trong trường hợp ngồi chung với người nhà được miễn phí vé.

Tàu chạy tốc độ cao, lại ổn định, phù hợp với việc chở khách tới những quần đảo ngoài khơi, đáp ứng yêu cầu hành trình nhanh trong giao thương, cấp cứu y tế, tham quan, du lịch.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express
5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Hướng dẫn đặt vé tàu cao tốc hai thân Trần Đề – Côn Đảo
Bài sau
07 lý do vì sao bạn nên đến Côn Đảo một lần trong đời
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.