Làm thế nào giết thời gian trên tàu cao tốc

Không internet ở giữa biển khơi, không gian lại hạn chế,… làm sao để “sống sót” qua những giờ hải trình nhàm chán và mệt mỏi?

1. Mang theo một quyển sách

Nếu không tìm được cuốn sách ưng ý, thì những cuốn bày bán tại bến tàu cũng là một lựa chọn không tồi. Đọc sách sẽ giúp tâm trạng thoải mái hơn và đây là khoảng thời gian lý tưởng để bạn đọc tác phẩm mình yêu thích bấy lâu nhưng chưa có cơ hội.

Đọc sách trên tàu cao tốc

2. Xem một show truyền hình mới

Bạn quá bận rộn đến nỗi không có thời gian xem TV? Vậy thì hãy tải về máy điện thoại hay iPad một show truyền hình mới hoặc chương trình TV yêu thích. Đây là khoảng thời gian rất thích hợp để thư giãn.

Trên tàu cao tốc Côn Đảo Express, các màn hình tivi luôn chiếu những bộ phim hành động hấp dẫn và những clip hài đặc sắc.

Tivi trên tàu cao tốc Trưng Trắc

3. Nghe nhạc

Bạn có thể vừa nhắm mắt thư giãn hay ngắm những con tàu đánh cá ngoài cửa sổ tàu cao tốc, vừa nghe những bản nhạc giúp giúp tâm trạng vui vẻ và thoải mái hơn. Âm nhạc chính là nguồn sức mạnh để bạn vượt qua một chuyến hải trình thật dài.

4. Chơi trò chơi

Nếu bạn đi với bạn của mình thì nhớ mang theo chiếc máy chơi game nhỏ gọn để cả hai cùng chơi trên tàu cao tốc. Còn nếu đi một mình, bạn có thể tải một vài trò chơi mình thích vào điện thoại hay iPad.

5. Lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo

Có thể là đi du lịch ở một nơi nào đó cùng bạn bè, người thân hay đi một mình. Hãy viết những kế hoạch bạn định thực hiện và lưu giữ lại để chuẩn bị cho chuyến đi kế tiếp hoàn hảo hơn.

Tổ chức một buổi tiệc với bạn bè vào cuối năm, đi du lịch cùng ba mẹ nhân dịp kỉ niệm ngày cưới của họ, hay đơn giản là dành cho mình một không gian riêng để thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi… tất cả mọi dự định hãy viết ra và sắp xếp chúng cho hợp lý trước khi máy bay hạ cánh.

6. Liệt kê những ưu – khuyết điểm

Ưu điểm về chuyến đi này của bạn, về công việc của bạn,… hay bất cứ chuyện gì mà bạn đang bận tâm và cần suy nghĩ. Hãy dành thời gian trên tàu để làm việc này và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

7. Học ngoại ngữ

Bạn đang học thêm một ngoại ngữ khác vì sở thích, vì công việc…vậy không gian và thời gian trên tàu cao tốc quả là thích hợp cho việc học của bạn.

8. Sắp xếp lại mọi thứ trong túi xách

Khi đi tàu cao tốc bạn có quyền được mang theo túi xách nhỏ bên người, nhưng vì thời gian không cho phép nên mọi thứ trong túi quá lộn xộn. Vậy thì hãy bỏ chúng ra và sắp xếp lại từ đầu.

9. Chỉnh sửa những bức ảnh trong chuyến đi

Bạn đã chụp rất nhiều ảnh kỉ niệm trong chuyến du lịch vừa rồi, vậy giờ hãy mang những bức ảnh đó ra và chỉnh sửa cho thật “ảo diệu” nào! Đừng quên chia sẻ chúng với người thân và bạn bè của bạn.

Tour du lịch Côn Đảo

10. Trùm chăn đi ngủ

Nếu tất cả những việc trên đều không khiến bạn cảm thấy thoải mái hoặc khơi gợi hứng thú, tốt nhất là cuốn một chiếc chăn và đi ngủ cho đến khi tàu đến bến. Ngủ chính là biện pháp tốt nhất để thư giãn và cũng để bảo vệ sức khỏe của bạn suốt chuyến đi.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Giết thời gian không phải là cái tội
Bài sau
Tuyệt tác thiên nhiên và biểu tượng của Côn Đảo
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.