Kinh hoàng rác thải tại Côn Đảo

Hiện rác thải còn tồn, chưa xử lý được ở Côn Đảo đã lên đến gần 100.000 tấn.

Bãi biển ngập rác tại Côn Đảo

Chúng tôi luôn mong sự đồng hành của quý khách hàng cùng chung tay bảo vệ Côn Đảo

Người đăng: Tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo vào Thứ Bảy, 16 tháng 3, 2019

Côn Đảo đẹp lắm, đó chắc chắn là lời xác nhận nếu ai đã một lần đến đây. Những bãi biển hoang sơ với màu nước xanh ngọc bích vắng vẻ, những con đường dốc uốn lượn với rất nhiều cây xanh có lẽ rất khó lẫn vào đâu được. Tuy nhiên có một thực tế: ngoài những bãi biển đẹp, khu rừng nguyên sinh, Côn Đảo còn được biết đến với nhiều bãi biển ngập đầy rác.

Đề xuất đưa khoảng 70.000 tấn rác từ Côn Đảo về đất liền xử lý

Huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang có khoảng 70.000 tấn rác thải sinh hoạt tồn đọng, trong khi hàng ngày nơi đây phải nhận thêm cả chục tấn rác do không xử lý.

Mới đây, UBND huyện Côn Đảo đã trình phương án ép rác thành bánh, đóng kiện rồi dùng tàu chở khoảng 70.000 tấn rác về đất liền để xử lý với tổng chi phí dự kiến khoảng 35 tỉ đồng. Từ nhiều năm trước, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã kêu gọi xã hội hóa xử lý rác thải sinh hoạt ở Côn Đảo nhưng chưa có nhà đầu tư. Nguyên nhân là do tỉ suất đầu tư cao, chậm thu hồi vốn.

Bãi rác tại Côn Đảo rộng gần 4.000m2 và đã sử dụng để chôn rác trong hơn 20 năm qua. Đến nay, diện tích chỉ còn khoảng 300m2. Lò đốt rác ở đây chỉ xử lý được khoảng 5 tấn/ngày, trong khi lượng rác phát sinh hàng ngày là khoảng 15 tấn.

Rate this post
Bài trước
Những điểm giữ xe ô tô, xe máy qua đêm gần bến tàu cao tốc tại Vũng Tàu
Bài sau
Hướng dẫn mua vé tàu cao tốc Côn Đảo Express online trực tuyến
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.