Khách ra Côn Đảo nếu không có lý do chính đáng sẽ không tiếp nhận

Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu UBND huyện Côn Đảo thông báo tới các công ty lữ hành biết việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch để sắp xếp lịch trình cho du khách đến Côn Đảo vào thời điểm thích hợp. Tỉnh cũng khuyến cáo người dân, nếu không có việc cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra vào đảo.

Ngày 27/3/2020 UBND huyện Côn Đảo cũng đã có công văn gửi các hãng tàu cao tốc, hãng VASCO trong đó đề nghị chỉ giải quyết bán vé phục vụ đi lại cho người dân vì mục đích cần thiết.

  • Đối với người dân địa phương: phải có sổ hộ khẩu thường trú, sổ tạm trú tại Côn Đảo.
  • Đối với người dân ở các địa phương khác: phải có giấy xác nhận, giấy giới thiệu của cơ quan, đơn vị cử đi công tác, đơn vị sử dụng lao động.

Các hãng, đại lý bán vé phải lưu các giấy tờ liên quan nói trên của hành khách để đối chiếu khi cần thiết. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 0 giờ 00 phút ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới. Các đơn vị nào bán vé cho hành khách mà không có giấy tờ xác minh kèm theo, để xảy ra sự việc đáng tiếc thì liên đới chịu trách nhiệm.

Trước đó, ngày 10-3, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có thông báo tạm dừng tất cả các hoạt động tham quan di tích, du lịch sinh thái trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express đã tạm ngưng hoạt động tuyến Cần Thơ – Trần Đề – Côn Đảo kể từ khi phát sinh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, chỉ hoạt động tàu cao tốc tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo vào thời gian cụ thể như sau:

  • Vũng Tàu đi Côn Đảo: 8:00 AM Thứ bảy hằng tuần
  • Côn Đảo về Vũng Tàu: 13:30 PM Chủ Nhật hằng tuần.

Xem thêm: Đi tàu cao tốc khai báo y tế ra sao ?

Rate this post
Bài trước
Thông báo thay đổi địa điểm kinh doanh
Bài sau
Khám phá sự đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Côn Đảo
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.