Theo UBND huyện Côn Đảo, trên địa bàn hiện có 6 mặt hàng đặc sản được nuôi trồng, đánh bắt, sản xuất tại địa phương gồm: ngọc trai, yến sào (sản lượng 60kg/năm), đông trùng hạ thảo (sản lượng 720kg tươi/năm), mứt hạt bàng (15 tấn/năm), cá thu một nắng (100 tấn/năm) và mực một nắng (100 tấn/năm). Trong đó, từ năm 2018, sản phẩm cá thu một nắng và mực một nắng đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp nhãn hiệu chứng nhận, có logo nhận diện gắn trên bao bì sản phẩm.
Hiện nay, tất cả các mặt hàng trên đều bày bán tại chợ, cửa hàng lưu niệm trên địa bàn phục vụ nhu cầu mua sắm đặc sản làm quà của du khách. Tuy nhiên, hai mặt hàng yến sào và đông trùng hạ thảo sản lượng ít, chỉ đủ cung ứng một phần nhỏ cho thị trường nội địa.
Tin, ảnh: MINH HIỀN
Báo Bà Rịa – Vũng Tàu