Hướng dẫn đặt vé tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo cho khách đi từ Hà Nội

Đối với những hành khách đi từ Hà Nội bay chuyến Nội Bài – Sân bay Cần Thơ rồi tiếp tục hành trình đi tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo để khám phá những điều thú vị trên dọc tuyến Sông Hậu.

Chuẩn bị gì cho chuyến đi?

Có nhiều hành khách có quan điểm chọn đi tàu cao tốc chỉ vì không mua được vé máy bay vì hằng ngày chỉ có 01 chuyến bay từ Cần Thơ đi Côn Đảo, thời điểm cao điểm là 3 chuyến/ngày. Nhưng cũng có nhiều hành khách muốn trải nghiệm cảm giác đi tàu cao tốc 5 sao – tàu cao tốc lớn nhất Việt Nam đi ra Côn Đảo.

Chuyến tàu cao tốc xuất phát tại bến Ninh Kiều vào 7:00 sáng mỗi ngày nhưng vé máy bay chuyến sớm nhất từ Hà Nội vào Cần Thơ là 6:30 sáng, thời gian từ Hà Nội vào Cần Thơ là 2 giờ 10 phút. Như vậy nếu đi trong ngày sẽ hơi bất tiện, hành khách muốn trải nghiệm đi tàu phải ở lại Cần Thơ 01 đêm để sáng mai đi tàu. Không sao ! Đêm ở Cần Thơ đẹp vô cùng và có rất nhiều thứ để trải nghiệm nhất là tại Bến Ninh Kiều.

Tàu cao tốc Trưng Trắc tại Bến Ninh Kiều, Cần Thơ

Từ sân bay Cần Thơ về bến Ninh Kiều (Trung tâm của TP Cần Thơ) khoảng 10km, đi taxi hết 150,000 – 200,000 đồng với thời gian khoảng 20 – 30 phút tùy theo từng thời điểm. Quý khách lưu ý thời gian này vì khi xuống tàu có nhiều hành khách ra thẳng sân bay để quay về Hà Nội với chuyến bay cuối khoảng 17:15 – 17:45 từ Cần Thơ ra ngược lại Hà Nội.

Tàu cao tốc Trưng Trắc đi Côn Đảo từ Bến Ninh Kiều (Cần Thơ) sẽ khởi hành vào 7 giờ sáng, vì thế hành khách được khuyến cáo nên có mặt ở bến cảng vào lúc 6 giờ 30 phút. Để lên tàu hành khách nhớ mang theo vé, CMND hoặc thẻ căn cước để kiểm soát viên trên tàu kiểm tra. Nếu mua vé điện tử thì mở điện thoại lên có mã vạch của vé là được.

Vé điện tử tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo

Vào các dịp cao điểm cuối tuần (Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật) và Lễ, Tết vé tàu Cần Thơ – Côn Đảo được cảnh báo có thể cháy vé vì thế khách đi nên đặt trước 7 – 10 ngày (còn vé máy bay thời điểm này rất khó mua).

Giá vé tàu cao tốc Cần Thơ – Côn Đảo thấp hơn khoảng 1/2 giá vé máy bay, vé VIP có phòng riêng với 30 ghế ở tầng trên của tàu có giá 990,000 đồng. Vé hạng phổ thông ngày thường 610,000 đồng và cuối tuần là 690,000 đồng. Em bé dưới 6 tuổi được miễn phí, từ 6-11 tuổi tính theo vé trẻ em, trên 60 tuổi tính theo giá người cao tuổi (NCT).

Liên hệ đặt vé tàu cao tốc Côn Đảo: 088 927 1234 –  0987 556 294 – 0389546426

Giá vé Eco Trẻ em/ NCT Giá vé VIP Ghi chú
  610,000 520,000 990,000 Thứ 2 → Thứ 5
  690,000 600,000 990,000 Thứ 6 → Chủ Nhật

Giới thiệu cơ bản về tàu cao tốc Trưng Trắc

Đây là tàu cao tốc hai thân lớn nhất Việt Nam hiện nay với thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, dài gần 47 m, rộng hơn 12 m, sức chứa 598 hành khách. Tàu lớn ắt sẽ chịu được sóng lớn, tuyến Cần Thơ – Côn Đảo chủ yếu là đi trên sông Hậu (từ Cần Thơ ra Trần Đề) nên rất êm ái và đặc biệt trên tuyến này hành khách có thể ra boong tàu ngắm toàn cảnh cuộc sống của người dân miền Tây Nam Bộ ở bờ sông, rất đẹp, y như trong những bộ phim kể về miền đất Phương Nam.

Tàu cao tốc Trưng Trắc trên sông Hậu, Cần Thơ

Tàu tới bến Trần Đề, Sóc Trăng để đưa/đón thêm hành khách ra Côn Đảo, tàu này chạy thẳng chỉ dừng lại đón khách nên hành khách ngồi yên tại ghế mình đã đặt. Từ Trần Đề ra Côn Đảo là tuyến hành trình biển ngắn nhất của Nam Bộ ra Biển Đông mà tàu chịu được sóng gió cấp 7-8 tức là có thể vận hành trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt nên hành khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Đi tàu cao tốc, chỗ để hành lý cũng thoải thoải mái nhưng nếu mang nhiều mất công mang vác, nên khuyến cáo nên mang hành lý đơn giản. Đến cửa tàu, sẽ có người hướng dẫn chỗ ngồi và chỗ để hành lý. Ghế ngồi theo thứ tự, có hiển thị trên vé như ghế máy bay. Tàu có phục vụ cả khăn lạnh và chai nước khá chu đáo.

Trong khoảng thời gian từ 7:00 đến 9:00 là thời gian tàu đi dọc ra Sông Hậu để ra Cửa Trần Đề hướng về Biển Đông, trong sông thì không có sóng nên tàu đi rất êm, bây giờ hành khách có thể thoải mái lên boong tàu để nhìn ngắm xung quanh cuộc sống của người dân trên sông và hai bờ sông.

Có thể thoải mái chụp hình, livestream… hoặc đơn giản nhất là ăn vì trên tàu có phục vụ đồ ăn (duy nhất mỳ tôm/20 k/hộp) và nước uống – nếu khách có nhu cầu.

Ghế VIP tàu cao tốc Côn Đảo – Trần Đề – Cần Thơ

Khu vực dành cho khách VIP như tôi nói có giá vé 990,000 đồng nên có ghế ngồi to hơn, rộng hơn và được phục vụ tai nghe và xem các chương trình giải trí giống như ghế thương gia của máy bay. Tàu có 4 khu vực nhà vệ sinh, khá sạch sẽ, hiện đại với khoảng 8 phòng vệ sinh nam và nữ.

Thời gian hành trình từ Cần Thơ đến Côn Đảo sẽ đi hết 4 giờ đồng hồ, nhưng thời gian có thể xê dịch chút ít song cũng chỉ khoảng 11 giờ là tàu sẽ tới cảng Bến Đầm của huyện Côn Đảo. Từ Bến Đầm về trung tâm thị trấn Côn Sơn khoảng 15km mất khoảng 30 phút đi bằng taxi Côn Đảo, Mai Linh hoặc một số nhà xe trung chuyển tư nhân. Nếu đã đặt khách sạn hoặc ngay lúc đặt vé bạn yêu cầu xe trung chuyển sẽ có sẵn với giá 40,000 – 50,000 đồng.

Ngày trở về

Tàu sẽ khởi hành ở Bến Đầm (Côn Đảo) lúc 12 giờ 00 phút các ngày trong tuần (duy nhất một chuyến ra và 1 chuyến về bằng tàu cao tốc), vì thế khoảng 11 giờ 30 phút khách đã phải có mặt ở tàu. Lưu ý tàu chạy rất đúng giờ, nên nếu ra muộn thì “tàu lại hẹn quý khách ngày hôm sau”.

Lên tàu vẫn thủ tục kiểm tra vé như trên. Khách có thể ngủ hoặc kiếm bộ bài oánh tới tấp như ở góc trên boong kia… Đói thì có thể mua mì gói ăn tại chỗ, có ghế ngoài boong để ngắm biển hay ngắm… nhau, ngắm đối tác cũng được.

Tàu sẽ cập Bến Ninh Kiều – Cần Thơ vào khoảng 16:00 hoặc lâu hơn xíu tùy theo tình hình thời tiết. Tới bến tàu bạn có thể đón taxi ra thẳng sân bay để đi kịp chuyến bay trễ nhất, nhưng nếu muốn ở lại thêm 01 đêm thì rất nhiều khách sạn xung quanh từ ngàn sao đến 3 sao giá cũng chỉ tầm 500k/đêm là cao 🙂 Giá phòng ở Cần Thơ tương đối thấp.

Hỗ trợ đặt vé online trên cả nước: 088 927 1234 –  0987 556 294 – 0389546426

Tàu cao tốc Trưng Trắc trên bến Ninh Kiều, Cần Thơ
Bến Ninh Kiều, Cần Thơ – Tàu cao tốc Trưng Trắc

 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Lịch chạy tàu cao tốc Trần Đề – Côn Đảo tháng 6/2020
Bài sau
Marina Bay Côn Đảo Hotel
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.