Côn Đảo tĩnh lặng

Trong ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, chính quyền và người dân Côn Đảo đã nghiêm túc thực hiện tinh thần “cách ly toàn xã hội”.

Khách sạn Sài Gòn – Côn Đảo đã đóng cửa, ngưng nhận khách từ nhiều ngày nay.

Ngày 1/4, các tuyến đường, các điểm công cộng, các bãi biển trên địa bàn huyện Côn Đảo đều khá vắng vẻ so với những ngày trước đây, phần lớn người dân tuân thủ việc hạn chế ra đường. Các cửa hàng kinh doanh dịch vụ như: cà phê, quán ăn, hàng lưu niệm… đều đóng cửa hoặc chuyển đổi hình thức sang bán hàng online để phòng chống dịch COVID-19. Chỉ còn lại các cửa hàng bán các mặt hàng thiết yếu như tạp hóa, gas, gạo, quầy thuốc là còn hoạt động. Tại chợ Côn Đảo, cũng chỉ còn những quầy hàng như: tôm, cá, thịt, rau củ, vẫn mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân.

Những chiếc xe điện xếp hàng dài do tạm dừng hoạt động.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Côn Đảo đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Đa số người dân chấp hành nghiêm, tuy nhiên vẫn còn vài trường hợp không đeo khẩu trang và đã bị lập biên bản xử phạt, nhắc nhở.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Côn Đảo lập biên bản đối với những trường hợp ra đường không đeo khẩu trang.

Tin, ảnh: MẠNH CƯỜNG
Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Tạm ngưng hoạt động trên tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo ngày 4-5/4/2020
Bài sau
Côn Đảo mùa nắng vàng mật ngọt
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.