Côn Đảo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch từ 0 giờ 24/3/2020

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra, vào Côn Đảo…

Chiều 22-3, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có văn bản hỏa tốc gửi UBND huyện Côn Đảo cùng các đơn vị liên quan về việc tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo kể từ 00 giờ 00 phút, thứ Ba, ngày 24-3 cho đến khi có thông báo mới.

Theo UBND tỉnh, trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả và kịp thời ngăn chặn triệt để tránh lây lan ra cộng đồng, UBND tỉnh chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo kể từ thời gian đã nói ở trên.

Tỉnh yêu cầu UBND huyện Côn Đảo có trách nhiệm thông báo đến các công ty lữ hành biết để sắp xếp cho du khách đến Côn Đảo vào thời điểm thích hợp; Tăng cường triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn; Khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì hạn chế tối đa việc ra, vào Côn Đảo…

Tỉnh cũng yêu cầu huyện Côn Đảo cùng các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ, yêu cầu người dân nghiêm túc, trung thực khi thực hiện khai báo y tế lúc ra, vào Côn Đảo. Xử lý nghiêm các trường hợp né tránh, thiếu trách nhiệm hoặc cố tình không chấp hành.

Từ đầu tháng 3-2020, một số du khách trong nước, nước ngoài ghé Côn Đảo du lịch được xét nghiệm dương tính COVID-19, phải cách ly tại đảo.

Dù những trường hợp này hiện nay sức khỏe đã ổn định, xuất viện nhưng chính quyền địa phương, người dân rất lo lắng vì cách xa đất liền, trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch còn hạn chế.

TRÙNG KHÁNH
https://plo.vn/

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Chuyện về tên gọi Núi Chúa và kho báu ở Côn Đảo
Bài sau
Đi tàu cao tốc khai báo y tế rao sao ?
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.