Côn Đảo Express tích cực triển khai công tác chống Corona trên tàu

Nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bà con, du khách và thuyền viên. Đồng thời, cùng chung tay “đánh bại” Corona, Côn Đảo Express đang tích cực triển khai công tác phun thuốc khử khuẩn chống Virus Corona trên toàn hệ thống tàu cao tốc.

Bên cạnh đó, Côn Đảo Express đã ban hành các văn bản yêu cầu các bộ phận, cùng từng thành viên chú ý và tăng cường thực hiện phòng chống dịch Corona (nCov) theo các chỉ đạo của địa phương và Trung ương. Phối hợp với các cơ quan chức năng siết chặt kiểm soát khách hàng đi tàu.

Mặc dù số lượng khẩu trang cung ứng trên thị trường hiện đang vô cùng khan hiếm do sức mua quá tải, nhưng Côn Đảo Express vẫn cố gắng chuẩn bị số lượng khẩu trang nhất định, sẵn sàng trang bị cho hành khách khẩu trang khi có yêu cầu.

Không chỉ tăng cường khử khuẩn và vệ sinh thường xuyên trên tàu. Côn Đảo Express cũng đặc biệt chú ý những khu vực có nhiều người qua lại như khu vực nhà chờ khách. Công tác xịt thuốc khử khuẩn cũng được triển khai kỹ lưỡng tại nhà chờ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn, giúp cho tất cả khách hàng và người dân có thể an tâm nghỉ ngơi trước giờ tàu khởi hành.

Trên tàu của chúng tôi có trang bị đủ nước xịt tay diệt khuẩn miễn phí cho hành khách. Nếu cần cung cấp khẩu trang y tế, hãy báo ngay cho tiếp viên của chúng tôi để được hỗ trợ. Mặc dù, nguồn cung ứng nước rửa tay và khẩu trang trên thị trường hiện đang khan hiếm, nhưng chúng tôi luôn cố gắng chuẩn bị số lượng khẩu trang nhất định và sẵn sàng hỗ trợ cho hành khách khi có yêu cầu.

Một lần nữa, để đảm bảo sức khoẻ cộng đồng các tiếp viên, thuyền viên của Côn Đảo Express xin phép được mang khẩu trang y tế trong suốt quá trình phục vụ. Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm của khách hàng vì sự bất tiện này.

CÙNG CÔN ĐẢO EXPRESS PHÒNG CHỐNG CORONA 💥

Vì sao WHO “đổi tên” dịch corona thành “COVID-19”?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa chính thức đặt tên chủng virus corona là COVID-19, thay cho tên gọi tạm thời là 2019-nCoV.

Người đứng đầu WHO – ông Tedros Ghebreyesus nói rằng quyết định chính thức đặt tên cho virus corona là COVID-19 được đưa ra nhằm tránh sự kì thị về nơi bắt nguồn của virus.

Cụ thể, “CO” trong tên gọi mới là viết tắt của corona, “VI” viết tắt của virus và “D” viết tắt của từ “disease” (bệnh).

“Theo hướng dẫn đã được thống nhất giữa WHO, Tổ chức Nông nghiệp, Thực phẩm và Sức khỏe động vật Thế giới, chúng tôi phải tìm ra một cái tên dễ phát âm, không đề cập đến vị trí địa lý, loài động vật, cá nhân, nhóm người”, ông Ghebreyesus nói trong cuộc họp báo tại Geneva, Thụy Sĩ.

COVID-19 có nguồn gốc từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc). Kể từ khi bùng phát thành dịch, loại virus này thường được gọi bằng tên “virus viêm phổi Vũ Hán”.
Cũng theo ông Ghebreyesus, vắc xin phòng virus corona chủng mới có thể sẽ sẵn sàng trong vòng 18 tháng nữa.

Virus corona là một họ gồm nhiều chủng virus khác nhau.

Virus corona từng làm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp Sars và Mers.

Một số chủng virus corona có thể gây bệnh nặng, trong khi một số chủng khác chỉ gây nhiễm trùng nhẹ, như cảm lạnh thông thường.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Tàu cao tốc Côn Đảo Express tạm ngưng hoạt động vì lý do thời tiết
Bài sau
Tàu cao tốc sẽ hoạt động trở lại trên các tuyến Côn Đảo kể từ ngày 25/2

3 Bình luận. Leave new

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.