Chợ Côn Đảo mới chính thức đi vào hoạt động

Chợ Côn Đảo được xây dựng mới (trên phần đất chợ cũ và có mở rộng ) với diện tích khoảng 4.381m2, có 198 sạp, chợ mới Côn Đảo nhằm đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, mua sắm của người dân địa phương và khách du lịch, góp phần cải thiện mỹ quan, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Huyện.

Sau thời gian xây dựng Chợ mới được bàn giao cho Ban Quản lý chợ quản lý, vận hành và sử dụng. Trong 02 ngày 07- 08/9/2019, dưới sự chỉ đạo, giám sát của đồng chí Trưởng phòng Kinh tế huyện, đơn vị và Quý tiểu thương đã tiến hành xong phần bốc thăm các kiot, sạp hàng. Sau ngày bốc thăm các hộ tiểu thương thông qua đơn vị tiến hành lắp đặt các trang thiết bị phù hợp ngành kinh doanh chuẩn bị cho ngày chợ chính thức đi vào hoạt động.

Ban Quản lý chợ trân trọng thông báo đến Quý tiểu thương, người dân Côn Đảo cũng như du khách thời gian chợ Côn Đảo mới, đường Phạm Văn Đồng – Khu dân cư số 8, huyện Côn Đảo chính thức đi vào hoạt động: Thứ Ba, ngày 17 tháng 9 năm 2019 (nhằm ngày 19 tháng 8 Âm lịch).

Được khởi công xây dựng từ ngày 6/11/2017 trên khu đất có diện tích khoảng 4.381m2 với tổng mức đầu tư 26,3 tỷ đồng. Đây là chợ loại 3 cấp huyện, bao gồm 4 nhà lồng với 198 sạp có tổng diện tích 2.138m2.

Bên trong Chợ Côn Đảo

Chợ Côn Đảo được chia thành 4 khu, trong đó, khu 1 bán ngành hàng khô gồm 36 ki ốt; khu 2 bán ngành hàng rau củ quả, trái cây gồm 48 ki ốt; khu 3 bán hàng gia dụng, nhựa, sành sứ, quần áo, giày dép, túi xách… gồm 30 ki ốt; khu 4 bao gồm 24 sạp và 24 ô trên bệ bê tông được bố trí bán các ngành hàng thịt tươi sống và thủy hải sản.

Xem thêm: Cho thuê xe máy để du lịch khám phá Côn Đảo

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
30 năm hoạt động bí mật của Chuồng cọp tại Nhà tù Côn Đảo
Bài sau
Nhận đặt vé tàu đi Phú Quốc trên tất cả các tuyến cao tốc
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.