Chào ngày mới tại Côn Đảo

Tiếp nhận ổ trứng rùa biển đầu tiên của năm 2019 để tiến hành ấp nở

Ngày 30-3, ông Nguyễn Khắc Pho, Giám đốc Vườn Quốc Gia (VQG) Côn Đảo, cho biết, ngày 29-3, VQG Côn Đảo đã hoàn thành bàn giao ổ trứng rùa với 68 quả cho Six Senses Côn Đảo Resort để bảo quản, ấp nở.

Ổ trứng trên được nhân viên Trạm kiểm lâm Cỏ Ống phát hiện tại Bãi Vông sáng 29-3 và đã được lực lượng kiểm lâm Cỏ Ống di dời đến bãi ấp nở trong khuôn viên Six Senses Côn Đảo Resort bàn giao để thực hiện quy trình bảo quản, cho ấp nở tại đây.

Đây là ổ trứng rùa đầu tiên được VQG Côn Đảo bàn giao cho Six Senses Côn Đảo Resort nhằm thực hiện phương án xã hội hóa trong liên kết phục hồi bãi đẻ và bảo tồn rùa biển tại Bãi Đất Dốc giai đoạn 2018-2020 giữa VQG Côn Đảo và Công ty TNHH Côn Đảo Resort, chủ đầu tư Six Senses Côn Đảo Resort.

Tính đến cuối năm 2018, tại Bãi Đất Dốc có 6 rùa mẹ làm tổ đẻ trứng. Ban quản lý VQG cũng di dời 41 tổ, tổng số 3.110 trứng rùa từ 12 bãi biển trên đảo Côn Sơn về ấp tại Six Senses Côn Đảo Resort với tỷ lệ nở 87,45% và thả về biển 2.538 cá thể rùa con.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA – Báo Bà Rịa – Vũng Tàu

Đi bộ khám phá Vườn quốc gia Côn Đảo

Du khách và người dân địa phương đi bộ khám phá tuyến du lịch sinh thái Vườn quốc gia Côn Đảo.

Nhân kỷ niệm 26 năm Ngày thành lập Vườn quốc gia Côn Đảo (1993-2019), ngày 30-3, Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đã tổ chức chương trình đi bộ trong rừng, chinh phục núi Chúa và thăm cây di sản 400 tuổi. 

Có 70 người tham gia chương trình này. Trong đó có khoảng 40 người là khách du lịch, còn lại là người dân địa phương. Trong hành trình khám phá thiên nhiên Côn Đảo, Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đồng thời tổ chức tuyên truyền, kêu gọi du khách và người dân: không xả rác bừa bãi, hạn chế tối đa việc xả rác thải ra môi trường, bảo vệ đời sống của các loài động vật hoang dã… để Côn Đảo luôn xanh, sạch, đẹp, thanh bình và góp phần phục vụ đời sống con người. 

Cũng trong chương trình, Ban Quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo đã tổ chức cho du khách và người dân địa phương bốc thăm trúng thưởng, giải thưởng là các tour du lịch sinh thái hấp dẫn trên đảo.

Tin, ảnh: THÁI THỦY – Báo Bà Rịa – Vũng TàuRate this post
Bài trước
Pun corner Homestay – Côn Đảo
Bài sau
Vì sao bạn nên chọn tàu cao tốc hai thân khi di chuyển ra Côn Đảo?
Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.