Cảng Bến Đầm – Côn Đảo

CẢNG BẾN ĐẦM – Côn Đảo nằm tại Vịnh Bến Đầm, cách thị trấn Côn Sơn chưa đầy 15 km, cảng được hình thành và đi vào hoạt động trong những năm 2006.

Hiện nay, Cảng Bến Đầm Côn Đảo là điểm đến của các hãng tàu cao tốc Vũng Tàu – Côn Đảo, Trần Đề – Côn Đảo và sắp tới là Cần Thơ – Côn Đảo.

Cảng Bến Đầm đang được nâng cấp

Trải dài theo năm tháng, điểm đến trở thành một bến đậu của hàng vạn tàu bè luân phiên tụ họp, cứ đến rồi lại ra đi. Cảng – vốn dĩ nằm trọn trong Vịnh Bến Đầm nên có tên là Cảng Bến Đầm, bốn bề phong cảnh nên thơ với nửa trước có biển cả bao la, còn nửa trong là rừng xanh phủ kín. Vịnh có độ sâu khá cao lùi vào trong khoảng 12m, hình thành nên một vị trí đắc địa cho cả việc giao thương đường biển.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express chuẩn bị cập cảng Bến Đầm
Tàu cao tốc Côn Đảo Express chuẩn bị cập cảng Bến Đầm

Cảng Bến Đầm dài 2km, có sức chứa lên tới 20 chiếc thuyền lẫn tàu du lịch cỡ lớn, chính điều này càng khẳng định thêm tầm quan trọng trong cả lĩnh vực kinh tế lẫn du lịch Côn Đảo.

Đây là một nơi neo đậu, một điểm dừng chân của các ngư dân lẫn khách du lịch, chưa kể nó còn được xem như là vị cứu nhân trước những cơn bão lớn. Khí hậu ở đây khá dễ chịu, không quá lộng gió giống ở trên cao, cũng chẳng quá nắng như bên ngoài các cầu tàu khác, mưa gió bão bùng thì vẫn có thể yên tâm men theo từng con đường đẹp dẫn đến nơi cư trú.

Sự thật rằng, Cảng Bến Đầm có phải là điểm đầu tiên trong chuyến phiêu lưu chinh phục mảnh đất Côn Đảo hay không? Câu trả lời là không, bởi vì

 • Nếu bạn di chuyển bằng đường biển, thì sẽ được đặt chân lên cảng đầu tiên, cũng kể từ lúc đó, cảng chính là dấu mốc thứ nhất trên địa phận hòn đảo mà bạn đến thăm.
 • Còn nếu bạn khởi hành bằng máy bay, đặt chân tại một nơi nào khác, thì cảng sẽ không được coi là cửa ngõ để đón bạn mà đó sẽ là sân bay Cỏ Ống

Vị trí cảng Bến Đầm

 • Bến cảng Bến Đầm – Côn Đảo: 08°39’00” – 106°33’00″E
 • Điểm đón trả hoa tiêu: 08°40’30″N – 106°32’42″E
 • Bến cảng Côn Đảo – Vũng Tàu: 10°24’48” – 107°03’00”
 • Điểm đón trả hoa tiêu: 10°19’00″N – 107°02’00″E

Ban quản lý cảng Bến Đầm

Ban quản lý cảng Bến Đầm được thành lập theo Quyết định số 5041/QĐ.UB ngày 30/10/2000 của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2001, là đơn vị sự nghiệp có thu, hạch toán tự trang trải về các hoạt động cảng và được trợ giá về hoạt động vận tải, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, tài khoản riêng.

Ban quản lý cảng Bến Đầm chịu sự quản lý trực tiếp của UBND huyện Côn Đảo với chức năng nhiệm vụ cụ thể như sau:

 • Trực tiếp quản lý và khai thác cảng Bến Đầm, cảng Côn Đảo – Vũng Tàu và cầu cảng du lịch Côn Đảo.
 • Tổ chức cung ứng các dịch vụ hậu cần nghề cá, dịch vụ cảng biển cho tàu cá, tàu hàng, tàu khách ra vào cảng làm hàng.
 • Dịch vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng đường biển phục vụ chiến sỹ và nhân dân Côn Đảo.
 • Quản lý các dự án được giao làm chủ đầu tư.
Khách xuống tàu tại cảng Bến Đầm – Côn Đảo

Địa chỉ Ban quản lý cảng Bến Đầm Côn Đảo:

 • Đường Quy hoạch Bến Đầm – Côn Đảo
 • Điện thoại: 02543.830010 – 0254.3830054

Về thông số kỹ thuật độ sâu của luồng vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo

VTU – 35 – 2016

Vùng biển: tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tên luồng: Bến Đầm – Côn Đảo.

Căn cứ Báo cáo kỹ thuật số 704/BC-XNKSHHMN ngày 22/6/2016 kèm theo bình đồ độ sâu ký hiệu BĐ-CĐ_1606 tỷ lệ 1/5000 do Xí nghiệp Khảo sát hàng hải miền Nam đo đạc và hoàn thành tháng 6/2016,

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam thông báo:

Trong phạm vi khảo sát tuyến luồng vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo có chiều dài 3,5km, độ sâu nhỏ nhất bằng mét tính từ mực nước số “0” Hải đồ như sau:

 1. Đoạn luồng từ phao “0” đến thượng lưu phao số “0” + 2,9km, chiều dài khoảng 2,9km, bề rộng 200m, độ sâu đạt 10,0m trở lên.
 2. Vũng quay tàu trước cảng Bến Đầm từ thượng lưu phao số “0” + 2,9km đến phao “ĐN”, đuờng kính 400m, độ sâu đạt 8,1m trở lên.

HƯỚNG DẪN HÀNG HẢI:

Các phương tiện hành hải trên tuyến luồng vào cảng Bến Đầm – Côn Đảo đi đúng trục luồng theo các báo hiệu hàng hải để đảm bảo an toàn hàng hải.

 

Xem thêm: Cho thuê xe máy tại Côn Đảo giao xe ngay Cảng Bến Đầm

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trước
Chính sách – Quy định về đặt vé tàu cao tốc trực tuyến tại vetaucondao.vn
Bài sau
Miếu Bà Ngũ Hành (Miễu Năm Cô) – Côn Đảo

3 Bình luận. Leave new

Bạn phải đăng nhập để gửi phản hồi.