Ngoài việc tham quan và khám phá các địa danh nổi tiếng tại côn đảo, du khách còn có thể thưởng thức các món ăn ngon, hải sản Côn Đảo…
Nếu ban ngày, khách đổ đến các quán hải sản trên đường Nguyễn Huệ như Hai Đình, Tri Kỷ, Thu Tâm, Ớt, Cánh Buồm… thì buổi tối, gần như du khách dồn về đây. Hải sản Côn Đảo tươi ngon nhưng giá cả đắt đỏ. Chú Hồ Ngọc Thành, một người dân bản địa, thừa nhận: “Hải sản Côn Đảo ngon nhưng không rẻ, vì cung không đủ cầu. Khách du lịch ra nhiều quá, từ tháng 3 đến tháng 5 là dịp cao điểm, cứ một ngày đón 2.500 – 3.000 khách. Dịp 30-4, 1-5 thì 6.000 – 7.000 người. Giờ người dân đảo cũng phải ăn với giá du lịch. Xưa một ngày đi chợ chỉ cần 100.000 đồng mua thoải mái nhưng giờ 200.000 đồng không đủ”.
Ốc vú nàng
Đây được xem là một trong những món ăn đặc sản hiếm tại Côn Đảo. Các tên vú nàng được truyền miệng nhau do loại ốc này có cấu tạo hình dáng giống với nhũ hoa của các cô gái.
Ốc vú nàng có thể chế biến bằng nhiều cách như: Nướng, luộc, hấp sả hoặc trộn với gỏi đều rất ngon … Nhưng ngon nhất vẫn là cách nướng chin, sau đó trán một lớp mở hành, đậu phộng, lúc đó bạn chỉ cần dùng nĩa lẩy nhẹ, con ốc đã nằm gọn bên trên. Chấm nhẹ thân ốc vào chén nước mắm chua ngọt là bạn có thể cảm nhận cái ngọt ngon, giòn giòn của ốc, nhấn nhá cùng vị cay của ớt, đậm đà của nước mắm.
2. Cua mặt trăng
3. Tôm hùm đỏTôm hùm đỏ còn có tên gọi là tôm hùm lửa, loài tôm hùm này thường sinh trưởng rất chậm và có kích thước nhỏ hơn các loại tôm hùm khác (trọng lượng trung bình vào khoảng 0,2 – 0.5 kg). Thịt tôm hùm đỏ rất dai, ngon, ngọt và săn chắc, không những vậy loài tôm hùm đỏ này còn có rất nhiều gạch ở bên trong. Đây cũng được xem là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch Côn Đảo
4. Đặc Sản Mắm Hàu – Côn Đảo
Đây là thứ nước chấm bình dân thường được người dân Côn Đảo sử dụng sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày. Nguyên liệu chính để chế biến nên mắm hàu chính là con hàu có sẵn trong thiên nhiên. Loại này sống rất nhiều ở bãi đá chung quanh các hòn của quần đảo Côn Lôn ( Côn Đảo ).
Hàng ngày, chờ cho thủy triều xuống, những người làm mắm hàu chạy ghe ra các hòn để gõ hàu lấy ruột. Ruột hàu được đãi rửa sạch sẽ và để cho ráo nước, sau đó đảo đều với muối, ớt bột, rượu … theo tỉ lệ nhất định rồi đóng chai. Khoảng 20 đến 25 ngày sau, chai mắm hàu đổi màu, lúc phần thịt nổi lên trên còn phần nước lắng phía dưới có màu đỏ tươi là ăn được. Du khách khi đến du lịch Côn Đảo, khi về thường mang theo những chai mắm hàu để làm quà tặng cho người thân, gia đình hoặc bạn bè của mình.
Ngoài ra, Côn Đảo còn có nhiều món hải sản khác mà những vị thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng vì sự tươi ngon, cách chế biến hấp dẫn theo phong cách 3 miền và giá cả hợp lý:
Địa chỉ bạn nên tham khảo khi đến Côn Đảo:
- Gia Linh Quán – Ẩm thực Côn Đảo
- Địa chỉ: đường Hồ Văn Mịch, Khu 3, Huyện Côn Đảo
- Điện thoại: 096 911 69 89
- Website: https://www.amthuccondao.com/
- Fanpage: https://www.facebook.com/GiaLinhQuanConDao/
1 Bình luận. Leave new
[…] Những món hải sản tại Côn Đảo mà bất kỳ du khách nào cũng nên thử […]