Thịt hàu Côn Đảo tươi ngon thấm đẫm trong vị phô mai béo ngậy tỏa mùi thơm trên bếp than hồng làm bạn không thể cưỡng lại được sự hấp dẫn của món ăn.
Trái với vẻ bên ngoài xấu xí, hàu được đánh giá là một món ăn cao cấp vì thịt ngọt, giàu dinh dưỡng. Hàu Côn Đảo được chế biến thành nhiều món ăn ngon và nổi tiếng như: cháo hàu, hàu ăn sống, hàu chiên giòn, hàu nướng phô mai… Trong các món ăn kể trên, hàu nướng phô mai được nhiều người ưa thích vì nó bộc lộ được hết vị ngọt và thơm ngon của nó. Món ăn được chế biến rất đơn giản, hàu bắt về, tách đôi vỏ. Sau khi làm sạch, cho vào một ít phô mai và đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng.
Khi nướng thì phải canh lửa để hàu vừa chín tới, không nướng chín quá làm thịt hàu săn lại và mất đi vị ngọt, không ngon. Những con hàu nướng chín tỏa mùi thơm nhẹ của phô mai rất quyến rũ. Dùng dĩa lấy thịt hàu, chấm vào chén nước chấm phô mai và thưởng thức.
Vị thơm của thịt hàu nướng phô mai rất đặc trưng, không giống với bất kỳ một món hải sản nào khác. Cái hương thơm thoang thoảng, vị béo ngậy của phô mai hòa cùng vị ngọt, mềm của hàu làm kích thích đến từng vị giác của bạn, khi ăn xong vẫn còn thòm thèm. Không gì tuyệt vời hơn trong mùa hè nóng bức, được đi đến các vùng biển và thưởng thức món hàu nướng phô mai thơm ngon.
Tại các nhà hàng ở Côn Đảo, món hàu nướng phô mai luôn nằm TOP những món ăn hải sản được bán chạy và nhiều thực khách lựa chọn thưởng thức nhất.
Xem thêm: Đậm đà hương vị mắm hàu Côn Đảo